Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Phước Thái, huyện Long Thành và xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất
Nhằm tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế lao động (01/05/1886 – 01/5/2022), Phòng PV05 phối hợp với Công an huyện Long Thành, Công an huyện Thống Nhất và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tấn công, trấn áp tội phạm và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Tại địa bàn huyện Long Thành, ngày 24/4/2022, Đoàn công tác đã chọn địa bàn xã Phước Thái để thực hiện công tác tuyên truyền. Đây là địa bàn giáp ranh với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có khu công nghiệp Gò Dầu tập trung đông người dân lao động cư trú và làm việc nên tương đối phức tạp về ANTT.

Báo cáo viên tuyên truyền tại xã Phước Thái, huyện Long Thành

Ngày 27/4/2022, Đoàn công tác đã tiến hành phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất là địa bàn đông dân cư của huyện, có tỷ lệ đồng bào theo đạo Công giáo cao, có nhiều cơ sở tôn giáo.

Phát tài liệu tuyên truyền tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất

Thông qua công tác tiếp xúc, đối thoại, nắm bắt những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân đã giúp lực lượng Công an tiếp thu, giải quyết kịp thời những “điểm nóng” về an ninh trật tự, phòng ngừa có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn, nhất là các loại tội phạm có nguy cơ cao ở địa bàn như: trộm tài sản, cướp, cướp giật, lừa đảo, các hành vi gây rối trật tự công cộng, trật tự giao thông, an toàn cháy nổ… Các chuyên đề về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy và phòng chống tai nạn về đuối nước… đã được các tuyên truyền viên cấp tỉnh trao đổi với quần chúng nhân dân trên địa bàn các xã nói trên.
Cùng với Huyện ủy, UBND các huyện, Đoàn đã tới thăm hỏi và tặng quà cho các cơ sở tôn giáo trú trên địa bàn, khẳng định vai trò của các tổ chức tôn giáo đối với việc xây dựng mối đại đoàn kết toàn dân, phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp của các tôn giáo trong việc định hướng các tín đồ tôn giáo đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn công tác Công an tỉnh thăm và tặng quà tại Thiền viện Thường Chiếu, xã Phước Thái, huyện Long Thành

Đoàn công tác Công an tỉnh và Bí thư Huyện ủy Thống Nhất chụp ảnh lưu niệm cùng các Chức sắc, Chức việc tại Giáo xứ Võ Dõng, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất

Đồng chí Thiếu tá Huỳnh Văn Tấn Đông – Phó Phòng PV05 tặng quà cho cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất

Phát quà cho nhân dân trên địa bàn xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất

Tuyên truyền và làm tốt công tác dân vận có tác động lớn đến phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đưa mối quan hệ giữa nhân dân với lực lượng Công an đến gần nhau hơn, thể hiện quan điểm đường lối của lực lượng Công an luôn sâu sát với nhân dân, hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của nhân dân và giúp nhân dân thực hiện tối đa quyền làm chủ trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng và tham gia cùng lực lượng Công an tấn công trấn áp các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Nguyễn Thị Thu Thủy