Kiểm tra thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT và kết quả thực hiện 02 Thông tư của Bộ Công an
Sáng ngày 01/5/2022, Đoàn kiểm tra Cục Cảnh sát giao thông do đồng chí Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm Trưởng đoàn đã làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai về thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT và tình hình, kết quả thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA và Thông tư 16/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an.
Đoàn kiểm tra Cục Cảnh sát giao thông làm việc tại Công an tỉnh Đồng Nai

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, các đội nghiệp vụ; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an 11 huyện, thành phố.

Thượng tá Trần Trọng Thủy báo cáo kết quả thực hiện 02 nội dung kiểm tra

Đại diện Công an tỉnh Đồng Nai, Thượng tá Trần Trọng Thủy - Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông đã báo cáo kết quả thực hiện 02 nội dung kiểm tra của đoàn công tác. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, giáo dục, vận động, nhắc nhở người dân tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về TTATGT; kết hợp với cưỡng chế, kiểm tra, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, lấn trái, vượt ẩu, điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm…; tình hình, kết quả thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA và Thông tư 16/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an. Những khó khăn, vướng mắc gặp phải cũng như kiến nghị, đề xuất một số giải phảp tập trung trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, các đội nghiệp vụ; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an 11 huyện, thành phố phát biểu tham luận

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai thời gian qua. Nhờ triển khai nhiều biện pháp bảo đảm TTATGT, do đó tình hình TTATGT được duy trì ổn định, không xảy ra các vấn đề phức tạp làm ảnh hưởng đến TTATGT trên địa bàn.

Đại diện đoàn công tác đánh giá kết quả thực hiện 02 nội dung

Qua 15 ngày thực hiện cao điểm đã xử lý 259 trường hợp vi phạm về nộng độ cồn, 40 trường hợp chở hàng quá tải trọng, 77 trường hợp về tốc độ, 17 trường hợp chở quá số người theo quy định, 7 trường hợp không chấp hành tín hiệu giao thông, hiệu lệnh dừng xe, 415 trường hợp không đội mũ bảo hiểm… Đoàn công tác cũng mong rằng, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai khắc phục khó khăn, nỗ lực hơn nữa để thực hiện hiệu quả Thông tư 15/2022/TT-BCA và Thông tư 16/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an.

Thượng tá Đinh Thế Anh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thượng tá Đinh Thế Anh - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh các kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế mà lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cần khắc phục và tiếp tục tập trung làm tốt các chuyên đề về người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng chất kích thích, rượu bia; tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải gây mất an toàn giao thông; trong công tác tuần tra kiểm soát, lấy tuyên truyền giáo dục, nhắc nhở làm trọng, khẩn trương triển khai về việc đăng ký phương tiện đối với cấp xã. Đặc biệt, trước mắt cần huy động cao nhất về lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm hạn chế ùn tắc giao thông khi người dân trở lại địa phương sau đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, không để xảy ra các vấn đề phức tạp làm ảnh hưởng đến tình hình TTATGT trên địa bàn. Trên tinh thần quyết tâm thực hiện thành công, hiệu quả 02 Thông tư của Bộ Công an, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai phải khẩn trương, tập trung và thống nhất phương thức, cách làm, khắc phục triệt để những tồn tại trong thời gian qua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Bộ Công an giao.
Phòng CSGT