Trảng Bom: Tổ chức Hội nghị điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022
Thực hiện kế hoạch số 256/KH-BCĐ ngày 18/7/2022 của Ban Chỉ đạo PC AIDS, TP&TNXH tỉnh về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022. Công an huyện Trảng Bom đã phối hợp UBND thị trấn Trảng Bom tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022; đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng, chào mừng kỷ niệm 77 năm “Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân” (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2022).
Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự ngày hội điểm có gần 100 quần chúng Nhân dân, đại diện cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thị trấn Trảng Bom; đồng chí Trần Thị Quỳnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lê Thanh - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện phòng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ Công an tỉnh, Lãnh đạo và CBCS Công an huyện Trảng Bom.

Đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức ngày hội

Hội nghị đã ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đánh giá tình hình, kết quả và công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua; rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào trong thời gian tiếp theo; kết hợp Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” ghi nhận ý kiến đóng góp quý báu của Nhân dân đối với công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an địa phương.
Đồng chí Thượng tá Lê Quang Bằng - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ Công an tỉnh trao bằng khen của Bộ Công an cho Ban Dân vận Huyện ủy Trảng Bom

Hội nghị, đã tổ chức Trao Bằng khen của Bộ Công an cho tập thể cán bộ, nhân viên cơ quan Ban Dân vận Huyện ủy Trảng Bom, Đồng Nai về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021; trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; UBND thị trấn cũng tặng Giấy khen 05 tập thể và 07 cá nhân về thành tích xuất sắc trong thực hiện các hoạt động tiến tới kỷ niệm “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022.

Đồng chí Thượng tá Lê Quang Bằng - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trên địa bàn thị trấn Trảng Bom

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Hoàng Minh Nhân - Phó Trưởng Công an huyện đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và Công an thị trấn Trảng Bom đạt được, như: 05/05 khu phố đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT, từ đầu năm 2022, thông qua các mô hình phong trào, quần chúng nhân dân trên địa bàn đã cung cấp cho cơ quan Công an hơn 57 tin, trong đó có 23 tin có giá trị giúp cơ quan Công an điều tra, xác minh làm rõ 13 vụ vi phạm pháp luật 40 đối tượng, triệt phá 03 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy; Nhân dân giao nộp được 03 súng cồn tự chế, 25 giao lê mã tấu các loại. Nhiều mô hình quần chúng đảm bảo ANTT đã được thành lập và nhân rộng, đã phát huy được hiệu quả hoạt động tại địa bàn, được các cấp biểu dương khen thưởng như: Mô hình “Tổ xe ôm tự quản với ANTT”, Ban Bảo vệ dân phố, Camera an ninh...

Đồng chí Trung tá Hoàng Minh Nhân - Phó Trưởng Công an huyện, trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Thời gian tới, Công an huyện Tảng Bom sẽ phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức các hoạt động Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn toàn huyện, qua đó tiếp tục thúc đẩy tinh thần yêu nước, đoàn kết toàn dân tộc nhằm xây dựng nền an ninh nhân dân, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc, cũng như góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn cơ sở.
Hữu Toàn - CAH.Trảng Bom