Long Thành: Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 02 xã Lộc An, Bình Sơn
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong 02 ngày 16 và 17/8/2022, Công an huyện Long Thành đã tổ chức đợt công tác dân vận gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 02 xã Lộc An, Bình Sơn.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân tại 02 xã Lộc An, Bình Sơn

Tham dự buổi Lễ ra quân tại mỗi xã có đồng chí Đào Văn Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện phòng Xây dựng phong trào Công an tỉnh; Đại đức Thích Đạt Ma Nghiêm Thuận - Cơ sở Trúc Lâm Long Đức, Trưởng Ban Từ thiện Ban Trị sự Giaos hội Phật giáo Việt Nam huyện Long Thành; Lãnh đạo và hơn cán bộ, công chức, viên chức thuộc Công huyện Long Thành và UBND 02 xã.
Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Long Thành phát biểu tại buổi Lễ ra quân

Tại 02 xã, Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” cho hơn 250 người dân và công nhân lao động về phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm và cách thức phòng ngừa, Luật giao thông đường bộ, Phòng cháy, chữa cháy; bảo vệ môi trường, vận động nhân dân tố giác tội phạm, tham gia quản lý, giáo dục giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy, tín dụng đen....

Các mạnh thường quân và các đơn vị tổ chức

Trong đợt công tác này, Công an huyện Long Thành đã tổ chức sửa chữa 01 Nhà tình thương cho 01 đồng chí Công an viên xã Bình Sơn có hoàn cảnh gia đình khó khăn; Cấp phát trên 750 Căn cước công dân cho nhân dân trên địa bàn 02 xã Lộc An, Bình Sơn; Tặng 50 phần quà tiêu biểu trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình thương bình, liệt sĩ công an, bộ đội, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, 20 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, 10 phần quà trị giá 10 triệu đồng cho các cơ sở tôn giáo, người có uy tín trong các tôn giáo, vùng dân tộc thiểu số, 10 xe đạp trị giá 21 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học; Phối hợp với MTTQ huyện tặng 300 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 105.000.000đ. Tổng kinh phí của các hoạt động trên hơn 256 triệu đồng. Tổ chức lao động dọn dẹp vệ sinh khu vực các tuyến đường ấp Thanh Bình và ấp Bình Lâm xã Lộc An với chiều dài 04km.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp - Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi Lễ Tổng kết

Với thời gian chỉ có 02 ngày, nhưng đợt công tác dân vận gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Công an huyện Long Thành tổ chức đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến, sự đồng tình ủng hộ của các doanh nghiệp, đông đảo bà con nhân dân, công nhân lao động. Thông qua đợt công tác này lực lượng Công an huyện càng thấu hiểu sâu sắc hơn cuộc sống hiện tại, tình cảm của nhân dân lao động tại địa phương, gắn kết tình quân dân, qua đó giúp lực lượng Công an gần dân, hiểu dân, làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.
Một số hình ảnh đợt công tác dân vận:

Hồng Thắm