Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội thao kiểm tra nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy lực lượng PCCC cơ sở và dân phòng năm 2022
Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10” năm 2022; trong hai ngày 13/9 và 14/9/2022; Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 dành cho lực lượng PCCC cơ sở và dân phòng, với 348 đội tham gia là dân phòng các địa phương, đơn vị hành chính sự nghiệp, ngân hàng và công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.
Đại biểu đến dự và phát biểu tại Hội thao có đồng chí Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thượng tá Trần Văn Thuận – Phụ trách Công an huyện; đồng chí Trung tá Lê Anh Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Bùi Minh Tuấn – Trưởng phòng Văn hóa và thông tin cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện.
Nghi thức Chào cờ khai mạc Hội thao

Nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định về PCCC và CNCH; nâng cao khả năng xử lý các sự cố cháy, nổ, tai nạn và CNCH của lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng, phấn đấu trong dịp “Ngày toàn dân PCCC” không để xảy ra cháy lớn và sự cố, tai nạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn. Tiếp tục phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; xây dựng, củng cố lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở đảm bảo về số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và CNCH theo phương châm 4 tại chỗ “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”.
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao

Tại Hội thao do lực lượng Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức, lực lượng dân phòng và khối đơn vị hành chính sự nghiệp tham gia thi nội dung “Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy cứu người, cứu tài sản”. Kết quả, Đội PCCC thị trấn Hiệp Phước đạt giải Nhất, Trung tâm y tế huyện đạt giải Nhì. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các đội.
Trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao

Tại phần thi có nội dung “Đội hình máy bơm chữa cháy 2 lăng B ra nước đầu lăng” với sự tham gia 326 đội PCCC cơ sở đến từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch chia thành 02 cụm, diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 13/9 đến ngày 14/9/2022.
Ngày thi 13/9/2022, với sự tham gia của 100 đội PCCC cơ sở từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Kết quả, Giải nhất thuộc về Công ty vận chuyển khí Đông Nam Bộ; đồng giải Nhì là Công ty TNHH Whail Vina và Công ty cổ phần cảng Vàm Cỏ; ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các công ty đạt thành tích trong Hội thao.
Trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao

Tại ngày thi 14/9/2022, thực hiện nội dung thi “Đội hình máy bơm chữa cháy 2 lăng B ra nước đầu lăng” với sự tham gia của 226 đội PCCC cơ sở của các công ty, doanh nghiệp. Kết quả, đạt Giải nhất là Công ty TNHH Hualon Corporation VN; Giải nhì là Công tu TNHH CN cao su Chính Tân VN và Xí nghiệp ắc quy Đồng Nai 2; đồng thời, Ban Tổ chức trao 03 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các công ty, doanh nghiệp đạt thành tích cao trong Hội thi.
Trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao

Đồng chí Thượng tá Trần Văn Thuận – Phụ trách Công an huyện phát biểu tại Hội thao

Phát biểu tại Hội thao, Đồng chí Thượng tá Trần Văn Thuận – Phụ trách Công an huyện cho biết: “Thông qua tổ chức Hội thao gắn với tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức về PCCC nhằm tạo sự chuyển biến thật sự về nhận thức, hành động của các đơn vị, địa phương, công ty, doanh nghiệp về công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tạo nên phong trào PCCC sôi nổi trong các tầng lớp công nhân và trong các đơn vị, cơ sở; quan tâm xây dựng, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng PCCC dân phòng, lực lượng công nhân, lực lượng PCCC cơ sở; trang bị phương tiện đáp ứng yêu cầu PCCC tại chỗ, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC cơ sở, kịp thời cùng lực lượng PCCC chuyên nghiệp dập tắt các sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của các công ty, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện”.
Công an huyện Nhơn Trạch