Trạm CSGT Suối Tre: Kiên quyết cho cắt thùng, hạ tải xe quá tải 150% ngay tại Trạm
Ngày 17/9, tại Trạm CSGT Suối Tre, sau khi tiến hành cân chiếc xe ben BKS 60R - 052.XX, kết quả chiếc xe này chở quá tải 150%, cơi nới thành thùng, Trạm đã yêu cầu chủ phương tiện buộc khắc phục bằng cách hạ tải, cắt bỏ phần cơi nới ngay tại trạm, ra quyết định xử phạt hành chính cả chủ xe lẫn tài xế. Tương tự, 1 chiếc xe ben khác mang BKS 60H - 027.XX cũng bị lập biên bản, buộc hạ tải cưa thùng ngay lập tức.
Kể từ đầu thời gian bắt đầu thực hiện cao điểm đến nay, chúng tôi liên tục theo chân, ghi nhận tình hình TTKS - XLVP của lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Có thể nói, việc kiểm tra, xử lý được tiến hành triệt để và thường xuyên, liên tục bám đường của lực lượng CSGT địa phương này diễn ra rất gắt, không bỏ lọt một trường hợp vi phạm nào nếu đã phát hiện.

Chỉ còn ít ngày nữa là thời gian 3 tháng cao điểm ra quân kết thúc, một số ít chủ xe tài xế bắt đầu có suy nghĩ lực lượng CSGT sẽ "sao nhãng" công tác tuần tra, từ đó bắt đầu chở quá tải. Nhưng trước sự quyết liệt của lực lượng CSGT, các hành vi chống đối, bất hợp tác, gọi điện cầu cứu… của các tài xế đều vô tác dụng.

Chiếc xe này chở quá tải 150%, bị buộc hạ tải, cưa thùng ngay tại Trạm CSGT Suối Tre

Đơn cử, ngày 17/9, tại Trạm CSGT Suối Tre, sau khi tiến hành cân đo chiếc xe ben BKS 60R - 052.XX, kết quả chiếc xe này cơi nới thùng, chở quá tải 150%, Trạm đã yêu cầu chủ phương tiện buộc khắc phục bằng cách hạ tải, cắt bỏ phần cơi nới ngay tại trạm, ra quyết định xử phạt hành chính cả chủ xe lẫn tài xế. Tương tự, 1 chiếc xe ben khác mang BKS 60H - 027.XX cũng bị lập biên bản, buộc hạ tải cưa thùng ngay lập tức.

Với những kết quả đã đạt được cho đến thời điểm này, hy vọng thời gian tới xe quá tải sẽ hoàn toàn vắng bóng, kể cả khi cao điểm đã kết thúc.

Chiếc xe này cũng bị buộc cắt thùng ngay lập tức sau khi lập biên bản vi phạm

Hạ Duyên -doanhnghieptiepthi.vn