Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tập huấn cán bộ đoàn năm 2022
Trong 4 ngày (từ ngày 3/11 đến 6/11), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn cán bộ đoàn năm 2022 cho cán bộ đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự lớp tập huấn có gần 140 cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.
Trong chương trình tập huấn, đoàn viên thanh niên được quán triệt mục tiêu phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027; Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Công tác quản lý giáo dục đoàn viên; công tác kiểm tra giám sát; hướng dẫn tổ chức sinh hoạt Đoàn định kỳ, hướng dẫn quy trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; hướng dẫn quy trình trưởng thành Đoàn. Được các báo cáo viên tuyên truyền về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn trong năm 2022; triển khai 4 bài học lý luận chính trị dành cho cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp; Tuyên truyền về Luật biển Việt Nam và tình hình an ninh Biển đông; đường lối, chính sách của Đảng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
Toàn cảnh lễ khai giảng

Ngoài các chuyên đề, các đoàn viên, thanh niên còn được tập huấn các kỹ năng, như: Kỹ năng tập hợp thanh niên; Kỹ năng trình bày trước đám đông; Kỹ năng soạn thảo văn bản Đoàn: kế hoạch, công văn, báo cáo, nghị quyết; Kỹ năng tổ chức sinh hoạt truyền thống, kỹ năng dựng trại, kỹ năng tổ chức sinh hoạt lửa trại, sinh hoạt tập thể, tổ chức các trò chơi vận động...

Hào hứng trong các trò chơi vận động, sinh hoạt tập thể

Trong khuôn khổ của đợt tập huấn, các đoàn viên, thanh niên còn được tổ chức Diễn đàn ý tưởng sáng tạo; tham gia cuộc thi thuyết trình “Quyển sách tôi yêu” và Cuộc thi hát tiếng Anh cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

Ban Tổ chức trao các giải cho các đoàn viên, thanh niên xuất sắc trong cuộc thi thuyết trình “Quyển sách tôi yêu” (ảnh trên) và Cuộc thi hát tiếng Anh (ảnh dưới)

Nằm trong chương trình tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được đi tham quan thực tế tại khu di tích Minh Đạm và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tham quan thực tế tại khu di tích Minh Đạm và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục chính trị cho cán bộ Đoàn chủ chốt, đồng thời trang bị kiến thức cơ bản thiết thực cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên. Qua đó, xây dựng lớp cán bộ Đoàn có năng lực, kiến thức góp phần thực hiện hiệu quả hơn nữa Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Thanh niên Công an Đồng Nai học tập, thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy”.
Hiên Thanh