Công an huyện Nhơn Trạch tuyên truyền phòng, chống tội phạm công nghệ cao cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn
Sáng ngày 02/11/2022, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện Nhơn Trạch; qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác, có biện pháp phòng ngừa trước nhứng phương thức, thủ đoạn tinh vi của tội phạm nói chung và tội phạm công nghệ cao nói riêng.
Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo các cơ quan thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến pháp luật huyện; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị ngành dọc trên địa bàn huyện; đại diện chi hội Luật gia huyện; đại điện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã. Đặc biệt là đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật và đại diện tổ Nhân dân các ấp, khu phố tại các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Thiếu tá Đặng Quang Hùng – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Nhơn Trạch đã thông báo về tình hình tội phạm phạm pháp hình sự nói chung và cơ cấu tội phạm 10 tháng 2022; tuyên truyền phương thức thủ đoạn gây án cách nhận diện đối tượng và cách phòng ngừa từng loại tội phạm cụ thể; tuyên truyền luật an ninh mạng 2018; phân tích tội phạm công nghệ cao tội phạm trên không gian mạng gồm có tội phạm về xâm phạm an ninh quốc gia và xâm phạm trật tự an toàn xã hội, trong đó nêu từng loại tội phạm cụ thể trên không gian mạng phương thức thủ đoạn hoạt động dấu hiệu nhận biết và biện pháp phòng ngừa đối với từng loại tội phạm cụ thể trên không gian mạng; trong đó nổi lên là tội phạm đánh bạc mua bán người mua bán vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Đ/c Thiếu tá Đặng Quang Hùng – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tuyên truyền pháp luật cho đại biểu

Đồng thời, Công an huyện Nhơn Trạch đã phát 250 tờ rơi về phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho các đại biểu tham gia trong đó nêu rõ 11 thủ đoạn phổ biến và biện pháp phòng ngừa của tội phạm Lừa đảo qua không gian mạng. Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền Công an huyện đã thiết lập đường dây nóng nhận tin báo về tội phạm, tình hình an ninh trật tự của lực lượng Cảnh sát hình sự với đại biểu và quần chúng nhân dân tham dự buổi tuyên truyền.

Phát tờ rơi cho đại biểu tham dự

Tới đây, Công an huyện sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là các nội dung phục vụ việc triển khai các quy định mới, các kế hoạch chuyên đề lớn về cấp CCCD, định danh điện tử, về quy định về TTATGT, đặc biệt là các quy định của pháp luật về PCCC, CNCH… nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân và thiết thực hưởng ứng “Ngày pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022.
Công an huyện Nhơn Trạch