Ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Sáng 15/11, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu Xuân 2023. Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân- Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, Cơ động Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố tại buổi lễ ra quân đảm bảo TTATGT.

Kế hoạch cao điểm được thực hiện từ ngày 15/11/2022 - 05/02/2023. Mục tiêu của kế hoạch đặt ra nhằm bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy; kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT), nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; phòng ngừa, làm giảm ùn tắc giao thông; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội, vận tải hành khách, hàng hóa của Nhân dân trong dịp cuối năm, lễ Noel năm 2022, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các Lễ hội đầu Xuân 2023.

Đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra quân, đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan phân công, tổ chức lực lượng, phương tiện triển khai ngay các hoạt động tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn theo kế hoạch, phương pháp đã đề ra; tập trung phòng ngừa, chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý từ gốc các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông như: tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, cướp, cướp giật tài sản; buôn bán, vận chuyển ma tuý, pháo nổ, vũ khí trái phép, hàng cấm, hàng hoá không có hoá đơn, chứng từ; vận chuyển thực phẩm “bẩn” không rõ nguồn gốc xuất xứ và các vi phạm pháp luật khác tập trung trên các tuyến quốc lộ và các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Sau buổi lễ ra quân, các lực lượng tham gia diễu hành trên một số tuyến đường của TP.Biên Hoà.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đại tá Lê Quang Nhân cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ phải chấp hành nghiêm các quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; nghiêm cấm lãnh đạo, Chỉ huy, CBCS Công an tỉnh can thiệp việc xử lý vi phạm về trật tự ATGT; khi làm nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành quy trình công tác, điều lệnh CAND, có thái độ đúng mực khi tiếp xúc với nhân dân, xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội, chống người thi hành công vụ. Quá trình tuần tra kiểm soát phải đảm bảo an toàn cho lực lượng, tính mạng, sức khoẻ của người dân tham gia lưu thông trên đường và cả người vi phạm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý ngay tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; chủ động phối hợp ngăn chặn, trấn áp người có hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ.
Đình Biên