Công an huyện Long Thành tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật tại trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2
Xác định công tác tuyên truyền vận động nhân dân, học sinh tham gia đảm bảo an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; ngày 21/11/2022, Công an huyện Long Thành phối hợp với trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh nhà trường.
Hơn 1000 ngàn cán bộ, học viên của trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 đã được các cán bộ dày dặn kinh nghiệm của Công an huyện Long Thành tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm phổ biến hiện nay; nhất là loại tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm về ma túy và công tác quản lý, giáo dục người thân trong gia đình về phòng chống ma túy; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, những tiện ích của việc sử dụng Căn cước công dân có gắn chip và tài khoản định danh điện tử; công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; các kỹ năng về phòng chống đuối nước, kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra…
Hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Thầy giáo Phạm Tuấn Cường - Trưởng khoa cơ bản, trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 cho biết: Công tác tuyên truyền pháp luật được thực hiện với nhiều hình thức phong phú khác nhau để phù hợp với học sinh trong trường và tình hình thực tế, góp phần củng cố kiến thức, bồi dưỡng tình cảm, niềm tin với pháp luật. Ðồng thời giáo dục, rèn luyện học sinh hình thành hành vi ứng xử theo chuẩn mực pháp luật nhằm giúp các em biết cách phòng tránh, tự bảo vệ mình, không vi phạm các quy định pháp luật và tự giác tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Việc đa dạng hình thức, nội dung tuyên truyền giúp học sinh tiếp cận pháp luật toàn diện hơn, đầy đủ hơn, vượt qua rào cản khô khan của ngôn ngữ văn bản.

Lãnh đạo Công an huyện Long Thành tặng quà cho các học viên

Cũng trong dịp này, Công an huyện Long Thành đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học viên vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.
Công an huyện Long Thành