Bộ trưởng Bộ GT-VT nghi ngờ tính chính xác của báo cáo tiến độ dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
(ĐN) - Ngày 22-11, Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thắng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GT-VT đã có chuyến kiểm tra thực tế tiến độ dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Về phía tỉnh Đồng Nai, tiếp và tham gia đoàn công tác của Bộ GT-VT có Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức
Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo tiến độ dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trong chuyến đi kiểm tra thực tế vào ngày 22-11.

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Phan Thiết - Dầu Giây thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 có tổng chiều dài 99km, trong đó đoạn qua địa bàn Đồng Nai dài hơn 51km được chia làm 2 gói thầu xây lắp số 3 và 4.

Gói thầu số 3 có khối lượng thi công lớn nhất toàn dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long, gói thầu này đến nay cơ bản các hạng mục xây dựng cầu đã hoàn thành. Các nhà thầu thi công đã trải thảm nhựa được đoạn tuyến dài khoảng 25km. Tuy nhiên, một số đoạn vẫn chưa hoàn thành công tác đắp đất. Đối với gói thầu số 4, cơ bản được đảm bảo theo tiến độ.

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thắng trao đổi với Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức tại chuyến đi kiểm tra thực tế tiến độ dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tiến độ dự án, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, qua đi thực tế cho thấy dự án vẫn còn rất ngổn ngang. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng bày tỏ nghi ngờ khối lượng thi công mà ban quản lý báo cáo. “Hiện trường tôi thấy rất là khác. Báo cáo của ban quản lý rất ổn nhưng đi hiện trường không ổn”- Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng bày tỏ.

Nhấn mạnh yêu cầu phải đảm bảo tiến độ dự án, tại công trường dự án, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu tất cả các nhà thầu tập trung tối đa lực lượng, nhân lực, máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, làm thật khẩn trương, quyết liệt nhất có thể. Dự án phải hoàn thành thông xe kỹ thuật trong tháng 12-2022 và hoàn thành toàn bộ, đưa vào khai thác trước ngày 30-4-2023.

Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thắng tặng quà các đơn vị thi công dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng thời gian qua, việc dự án chậm tiến độ nguyên nhân chủ quan là của các nhà thầu, ban quản lý dự án là chính. “Nếu dự án nào cũng như này thì đến bao giờ cả nước mới hoàn thành đường cao tốc? Cho nên không có con đường nào khác là phải loại tất cả các nhà thầu không đảm bảo tiến độ, không đảm bảo chất lượng ra ngoài” - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.
Phạm Tùng - Baodongnai.com.vn