Trảng Bom: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi Tàng trữ, mua bán pháo nổ trái phép
Tăng cường đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; Công an huyện Trảng Bom đã kiểm tra, phát hiện 02 vụ, bắt giữ 04 đối tượng về hành vi Tàng trữ, mua bán pháo nổ trái phép.
Theo đó, lúc 21h30’ ngày 09/01/2023, Công an xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom tiến hành tuần tra tại khu vực đường chợ Sông Mây, thuộc ấp An Chu, xã Bắc Sơn thì phát hiện Nguyễn Xuân Tiên (SN: 1991, HKTT: ấp Tân Thành, xã Bắc Sơn) điều khiển xe môtô biển số 60M1 - 7530 đang dừng xe gần chợ, trên xe của Tiên chở một bọc nylon màu đen có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong bọc nylon có 06 hộp pháo nổ.

Ảnh: Nguyễn Xuân Tiên cùng tang vật

Qua đấu tranh, Tiên khai nhận đã mua 06 hộp pháo nổ trên của một thanh niên không rõ nhân thân lai lịch với mục đích bán lại để kiếm lời.
Trước đó, lúc 21h40’ ngày 07/01/2023, tại ấp Quảng Biên, xã Quảng Tiến, Tổ công tác 161 - Công an huyện tuần tra, kiểm tra và phát hiện Trần Quang Lễ (SN: 2004, HKTT: xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) điều khiển xe mô tô biển số 60L6 - 4417 chở theo 01 bao hàng bên trong cất giấu 10 hộp pháo nổ.

Ảnh: Trần Quang Lễ cùng tang vật

Tại cơ quan Công an, Lễ khai nhận đã cùng với Lê Trung Dương (SN: 2003, HKTT: khu phố 5, thị trấn Trảng Bom) góp tiền mua pháo nổ. Lễ đã nhờ Nguyễn Anh Tú (SN: 1997, HKTT: xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, là người quen của Lễ) đặt mua 10 hộp pháo nổ với giá 11.000.000 đồng. Sau khi mua được pháo, Lễ điều khiển xe môtô chở theo 10 hộp pháo trên đi giao lại cho Dương để cất giấu thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Đến ngày 08/01/2023, Tú và Dương đã đến Công an huyện Trảng Bom đầu thú và khai nhận hành vi tham gia mua bán, tàng trữ pháo nổ với Lễ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Tiên, Trần Quang Lễ, Lê Trung Dương và Nguyễn Anh Tú về các hành vi tàng trữ, mua bán pháo nổ trái phép để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Nguyễn Nhất Trung