Phòng Cảnh sát môi trường bắt 01 vụ khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên Sông Đồng Nai
Ngày 06/2/2023, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý 02 phương tiện khai thác và vận chuyển khoảng sản (cát) trái phép trên tuyến sông Đồng Nai đoạn qua xã Long Hưng, TP. Biên Hòa.
02 phương tiện bơm hút và vận chuyển khoáng sản trái phép

Trước đó, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, qua các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng ngày 03/2/2023 Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện 01 ghe gỗ đang bơm hút cát trái phép lên 01 ghe vận chuyển vỏ sắt do ông Nguyễn Tấn Nghĩa sinh năm 1978 quê tỉnh Long An điều khiển, trên khoang có chứa 25 m3 cát tại khu vực sông Đồng Nai, xã Long Hưng, TP. Biên Hòa. Khi bị phát hiện, các đối tượng trên ghe bơm hút cát đã lợi dụng đêm tối, địa hình phức tạp điều khiển phương tiện bỏ chạy rút lù nhấn chìm ghe nhảy xuống sông tẩu thoát. Làm việc với cơ quan công an, ông Nghĩa thừa nhận hành vi mua khoáng sản (cát) của các đối tượng bơm hút cát trái phép.

Hiện Phòng cảnh sát môi trường đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành trục vớt ghe bị nhất chìm và tạm giữ phương tiện vận chuyển để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
Hồng Nam