Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà gia đình chính sách, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn
Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023), sáng ngày 28/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà gia đình chính sách, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán.
Công an tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn đã ân cần thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương, đồng thời trao 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng tặng các gia đình chính sách, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.
Các y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân địa phương

Đây là hoạt động thường xuyên được Công an tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất phối hợp thực hiện, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo, CBCS Công an Đồng Nai với các gia đình chính sách, chia sẻ khó khăn với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung sức bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, thông qua hoạt động này vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực phối hợp với chính quyền và lực lượng Công an phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà gia đình chính sách, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, tiếp theo trong các ngày 3/3 và 10/3/2023, Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 400 phần quà cho người dân xã Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc) và xã Quang Trung (huyện Thống Nhất).
Thông qua các hoạt động tình nghĩa trên, đã góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc nhân dân, “những chiến sĩ áo trắng” và chiến sĩ Công an nhân dân.
Đức Anh