Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID
Thời gian qua, Công an Phường Tân Biên (TP Biên Hòa) đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể phường tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng định danh điện tử (VNEID) và xác thực định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số, thực hiện dịch vụ công trực tuyến đến người dân trên địa bàn phường.
Theo đó, tại Trụ sở Công an phường, khi có người dân đến liên hệ thực hiện các thủ tục hành chính sẽ được cán bộ đoàn và CBCS Công an phường tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID và cách thức thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Hướng dẫn cho người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID tại trụ sở Công an phường

Theo Ban chỉ huy Công an phường Tân Biên, thời gian qua CBCS Công an phường đã nỗ lực để thực hiện có hiệu Đề án 06 của Chính phủ. Tuy nhiên, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 06, tạo chuyển biến mạnh mẽ về kết quả đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) và tài khoản dịch vụ công trực tuyến, thay đổi dần thói quen của người dân về việc giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, Công an phường Tân Biên đã tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường Tân Biên xây dựng văn bản đề nghị Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội; Trưởng các khu phố; Quý linh mục, Ban hành giáo, giáo họ, dòng tu; Hiệu trưởng các trường học; Giám đốc các bệnh viện, phòng khám; Các cơ sở, xí nghiệp, doanh nghiệp, công ty, chợ, siêu thị… có trách nhiệm kiểm tra nhắc nhở tất cả mọi người trong đơn vị mình quản lý phải đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 và tài khoản dịch vụ công trực tuyến; Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn công dân, người thân, lối xóm đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) và tài khoản dịch vụ công trực tuyến.

Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID của Cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn phường

Với vai trò chủ công trong thực hiện Đề án 06, Ban Chỉ huy Công an phường cũng yêu cầu 100% CBCS tại đơn vị cài đặt, sử dụng và tuyên truyền, hướng dẫn tiện ích của ứng dụng VNeID cho 10 người thân, bạn bè; trực chiến 100% quân số từ 18 giờ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3/2023 theo sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an TP Biên Hòa để thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Đồng thời, tham mưu UBND phường thành lập 6 tổ công tác (gồm 1 đồng chí Cảnh sát khu vực làm Tổ trưởng, 1 đồng chí Trưởng khu phố, 2 đoàn viên và 1 bảo vệ dân phố) đi đến các cơ quan, đơn vị để tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và các dịch vụ công trực tuyến xong trước ngày 13/4/2023. Bên cạnh đó, Công an phường đã và đang tích cực phối hợp với chính quyền, các tổ chức, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của Đề án 06. Đến nay, toàn phường đã cấp hơn 30 nghìn CCCD, trong đó có 81 trường hợp là học sinh (đạt 100% chỉ tiêu cấp CCCD trong độ tuổi quy định).
Tuyên truyền, hướng dẫn Ban hành giáo Giáo xứ Hà Nội cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến

Với phương châm “Mỗi người chúng ta là một tuyên truyền viên” nhằm tuyên truyền sâu rộng cho tất cả quần chúng nhân dân biết cùng thực hiện đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức của cán bộ, người dân trên địa bàn phường trong thực hiện chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công trên môi trường mạng, phục vụ tốt cho các cơ quan, tổ chức và công dân trên địa bàn.
T.H