Công an huyện Cẩm Mỹ tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố năm 2023
Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh và UBND huyện Cẩm Mỹ về việc huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng dân phòng, bảo vệ khu phố năm 2023, ngày 11/5/2023, Công an huyện Cẩm Mỹ tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng dân phòng của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Đ/c Trung tá Hoàng Văn Bắc – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Cẩm Mỹ tuyên truyền, hướng dẫn văn bản pháp luật về PCCC&CNCH

Qua lớp tập huấn, học viên được phổ biến, tuyên truyền những kiến thức cơ bản về PCCC, Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn liên quan; kỹ năng tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy, chú trọng xây dựng, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “ Điểm chữa cháy công cộng” tại địa phương.
Bên cạnh đó, lực lượng dân phòng còn được hướng dẫn và trực tiếp sử dụng các phương tiện chữa cháy và CNCH đã được trang bị như bình chữa cháy, chăn chiên, búa, rìu, kìm cộng lực, câu liêm… Tổ chức thực hành đội hình chữa cháy cơ bản nhằm trang bị kiến thức cơ bản trong việc phối hợp lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Đội viên Đội dân phòng tham gia lớp huấn luyện

Đội viên đội dân phòng thực hành triển khai đội hình chữa cháy

Qua đây, lực lượng dân phòng và Đội PCCC cơ sở các đơn vị đã được bổ sung và nâng cao hơn nữa kiến thức cơ bản về PCCC. Từ đó, biết sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy và CNCH được trang bị, sẵn sàng xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại đơn vị, địa bàn quản lý./.
Xuân Bình