Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nguyên Hiệu trưởng và nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Trường Đại học Đồng Nai
Qua quá trình điều tra vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Trường Đại học Đồng Nai, địa chỉ: số 04 Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Sáng ngày 6/6/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với ông Trần Minh Hùng, sinh năm 1965, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai và ông Phan Văn Thanh, sinh năm 1959, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Trường Đại học Đồng Nai. Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra còn thi hành Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với các cá nhân có liên quan hiện đang là giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường.
Cơ quan ANĐT tống đạt Quyết định Khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Trần Minh Hùng - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai
Cơ quan ANĐT tống đạt Quyết định Khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Trần Minh Hùng - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai

Cơ quan ANĐT tống đạt Quyết định Khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Phan Văn Thanh - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch​ Tài chính Trường Đại học Đồng Nai
Cơ quan ANĐT tống đạt Quyết định Khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Phan Văn Thanh - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Trường Đại học Đồng Nai

Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi, chỉ đạo, quá trình điều tra xác định các bị can nêu trên đã có những vi phạm nghiêm trọng trong công tác đến mức phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ án đúng quy định pháp luật./.
Công an tỉnh Đồng Nai​