Công an tỉnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Điểm du lịch an toàn về an ninh trật tự” tại Công ty TNHH Bò Cạp Vàng, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các cơ quan, doanh nghiệp; làm tốt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên lĩnh vực du lịch trong tình hình mới, đồng thời xây dựng mô hình “Dân vận khéo” để phát triển, nhân rộng trong thời gian tới. Phòng An ninh đối ngoại đã chủ động tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng, triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình “Điểm du lịch an toàn về an ninh trật tự” tại Công ty TNHH Bò Cạp Vàng, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Qua quá trình chuẩn bị, ngày 29/8/2023, Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Điểm du lịch an toàn về an ninh trật tự” tại Công ty TNHH Bò Cạp Vàng.
Đại tá Bùi Đình Tiến- Trưởng phòng An ninh đối ngoại phát biểu tại Lễ ra mắt

Dự buổi lễ ra mắt, về phía Công an tỉnh, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Bùi Đình Tiến, Trưởng phòng An ninh đối ngoại; đồng chí Thượng tá Lê Quang Bằng, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nhơn Trạch. Về phía cấp ủy, chính quyền địa phương, có đồng chí Lê Đức Long, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phước Khánh; các đồng chí Trưởng Công an xã Phước Khánh, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Đặc biệt, dự lễ ra mắt có sự tham gia của ông Nguyễn Việt Tiến, Giám đốc và các ông, bà trong Ban Giám đốc cùng trên 50 công nhân viên, người lao động của Công ty TNHH Bò Cạp Vàng.
Hình ảnh đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tường, Phó Trưởng phòng An ninh đối ngoại tặng bình chữa cháy cho Công ty TNHH Bò Cạp Vàng

Công ty TNHH Bò Cạp Vàng là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch dã ngoại, cung cấp cơ sở lưu trú ngắn hạn được thành lập từ năm 2026, đóng tại địa bàn xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, có vị trí giao thông thủy, bộ thuận lợi, cảnh quan thiên nhiên và xây dựng phong phú, đa dạng qua đó đã thu hút được đông đảo du khách đến tham quan, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, nhất là giới trẻ. Những năm qua lãnh đạo và công nhân viên, người lao động của Công ty đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, công tác PCCC&CNCH, không để xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT hay sự cố cháy nổ, đuối nước. Tuy nhiên, để đưa công tác đảm bảo ANTT, PCCC-CNCH đi vào nền nếp, hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, Lãnh đạo Công ty đã đăng ký xây dựng mô hình “Điểm du lịch an toàn về an ninh trật tự”.
Tại Lễ ra mắt, Lãnh đạo Công ty đã công bố các quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình “Điểm du lịch an toàn về an ninh trật tự” gồm 06 thành viên; thành lập Tổ An ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ gồm 14 thành viên; thông qua các quy chế hoạt động; ra mắt Ban Chỉ đạo và Tổ ANTT, PCCC-CHCN… Đại diện Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tuyên truyền về công tác dân vận và phát động phong trào, tuyên truyền, vận động công nhân viên, người lao động tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm và các tệ nạn xã hội. Phòng An ninh đối ngoại trao tặng Công ty TNHH Bò Cạp Vàng 12 bình chữa cháy…
Hình ảnh ông Nguyễn Việt Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Bò Cạp Vàng tặng hoa cho các đại biểu

Đặc biệt, thay mặt Lãnh đạo Công ty TNHH Bò Cạp Vàng, ông Nguyễn Việt Tiến, Giám đốc Công ty đã phát biểu cảm ơn các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh, Công huyện Nhơn Trạch, Công an xã Phước Khánh và cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ Công ty trong việc xây dựng và ra mắt mô hình “Điểm du lịch an toàn về ANTT”; hứa hẹn sẽ cùng tập thể công nhân viên, người lao động của Công ty thực hiện tốt xây dựng Công ty thành điểm du lịch an toàn về ANTT, góp phần cùng các cấp các ngành xây dựng Du lịch thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh như Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đề ra.
Các đại biểu, Ban Giám đốc và công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Bò Cạp Vàng chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu kết luận buổi lễ, đồng chí Đại tá Bùi Đình Tiến, Trưởng phòng An ninh đối ngoại khẳng định việc Công an tỉnh chọn xây dựng mô hình “Điểm du lịch an toàn về an ninh trật tự” tại Công ty TNHH Bò Cạp Vàng nhằm làm điểm để nhân rộng, lan tỏa mô hình, góp phần thực hiện tốt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của lực lượng Công an nhân dân về công tác dân vận, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung, trên lĩnh vực du lịch nói riêng. Hy vọng và tin tưởng rằng, trong thời gian tới tập thể Ban Giám đốc và công nhân viên, người lao động của Công ty TNHH Bò Cạp Vàng sẽ thực hiện đạt được các tiêu chí, tiểu chuẩn của điểm du lịch an toàn về an ninh trật tự, từ đó thu hút được ngày càng đông du khách đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.
Trần Đức Sỹ