Lập biên bản hơn 1 ngàn trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc Lộ 1A và 20
Với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” về xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ. Trong 3 ngày từ ngày 20-22/11/20236, các Tổ công tác của Công an tỉnh gồm nhiều lực lượng đã phối hợp với Công an TP. Biên Hòa, Công an huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán và huyện Tân Phú tổng kiểm tra các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 20 qua địa bàn Đồng Nai để tập trung xử lý các lỗi vi phạm về trật tự ATGT.
Tổ công tác đo nồng độ cồn tài xế xe khách trên tuyến Quốc Lộ 1A

Qua kiểm soát 15.900 lượt phương tiện (11.236 xe ô tô các loại, 4664 xe mô tô) qua đó đã phát hiện, lập biên bản xử lý 1.095 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có 68 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn (03 xe ô tô, 65 xe mô tô); 15 trường hợp vi phạm về ma túy (02 xe ô tô, 13 xe mô tô); 705 trường hợp vi phạm về tốc độ (346 xe ô tô, 359 xe mô tô); 312 lái xe ô tô, mô tô vi phạm khác…
Tổ công tác kiểm tra giấy phép lái xe chở hàng trên tuyến Quốc Lộ 1A

Tổ công tác đo nồng độ cồn người điều khiển xe máy trên tuyến Quốc Lộ 20

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong những ngày tới, các Tổ công tác tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương dọc tuyến Quốc Lộ 1A, 20 duy trì việc kiểm tra TTATGT; quyết liệt xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ, xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xe ô tô khách chở quá số người quy định và các trường hợp lái xe sử dụng giấy phép lái xe giả… với mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông trên đường, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT do rượu, bia và ma tuý gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân khi tham gia giao thông.
Hồng Nam