Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn với 6 nhóm vấn đề 'nóng'
(ĐN) - Sáng 8-12, tiếp tục Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X, sau phần thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo phát biểu phiên chất vấn
Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo phát biểu phiên chất vấn

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo nhấn mạnh, chất vấn là hoạt động giám sát đặc biệt quan trọng của HĐND và luôn được cử tri, nhân dân quan tâm.
Tại kỳ họp lần này, từ đề nghị của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp 9 nhóm vấn đề trình kỳ họp để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Trên cơ sở độ “nóng” của vấn đề, mối quan tâm của cử tri, nhân dân, Thường trực HĐND tỉnh đã lựa chọn 6 vấn đề để chất vấn trực tiếp tại kỳ họp gồm: trách nhiệm xét xử các vụ án dân sự kéo dài; việc truy xuất nguồn gốc các sản phẩm thiết yếu và nhân rộng mô hình điểm kinh doanh thực phẩm an toàn tại các chợ; về giải pháp kiềm chế kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh; về nâng cao chất lượng đề tài, dự án khoa học và công nghệ.
Cùng với đó là các vấn đề về: giải pháp để kéo giảm số người đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị thời gian tới; về thực hiện quy hoạch dự án Khu Liên hợp thể dục thể thao tỉnh.
Quang cảnh phiên chất và trả lời chất vấn
Quang cảnh phiên chất và trả lời chất vấn

Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo đề nghị, để hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn đạt chất lượng, hiệu quả, đại biểu tham gia chất vấn cần nêu câu hỏi ngắn gọn, rõ ý, nằm trong phạm vi nội dung đã chọn. Đồng thời, có thể chuyển câu hỏi khác đến thư ký kỳ họp để báo cáo Chủ tọa kỳ họp xem xét.
Đối với người trả lời chất vấn cần tóm tắt đầy đủ các nội dung phải trả lời để đại biểu và cử tri theo dõi, nắm bắt được những nội dung chính trong quá trình thực hiện trách nhiệm của đơn vị. Nội dung trả lời phải ngắn gọn, đúng trọng tâm, đi thẳng vào vấn đề, không phân tích viện dẫn các lý do dài dòng. Đồng thời, người trả lời chất vấn cần chuẩn bị các nội dung có liên quan đến vấn đề được chất vấn để trả lời trong trường hợp đại biểu hỏi thêm những nội dung có liên quan; trả lời đầy đủ các nội dung, thẳng thắn, không né tránh và đặc biệt phải xác định rõ trách nhiệm, hướng khắc phục, giải pháp thời gian tới.
Qua đó, nhằm tạo cơ sở để HĐND tỉnh ban hành nghị quyết về chất vấn và theo dõi, giám sát việc thực hiện lời hứa của UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh trước nhân dân, cử tri tỉnh.
Hồ Thảo - Hạnh Dung (baodongnai.com.vn)

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang