Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Kịp thời dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ ngày 20/01/2024, một đám cháy lớn xảy ra tại khu vực bãi cỏ đất trống gần nhà máy sản xuất bê tông công nghệ cao tại Khu công nghiệp Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, có nguy cơ cháy lan sang nhà xưởng sản xuất và đường dây dẫn điện tại khu vực lân cận. Nhận được tin báo cháy của quần chúng nhân dân, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khẩn trương xuất 01 xe chữa cháy, 01 xe chỉ huy cùng 07 CBCS đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy.
Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông tiến hành khống chế và dập tắt đám cháy
Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông tiến hành khống chế và dập tắt đám cháy

Ngay khi đến hiện trường, lực lượng chữa cháy đã tiến hành trinh sát đám cháy để xác định quy mô đám cháy, nguy cơ cháy lan để lựa chọn phương pháp chữa cháy phù hợp. Nhận thấy đám cháy có diện tích rộng, nguy cơ cao cháy lan sang nhà máy sản xuất bê tông công nghệ cao liền kề và đường dây điện cao, hạ thế lân cận nếu không được dập ngăn chặn kịp thời sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng. Trước tình hình đó, lực lượng chữa cháy ngay lập tức triển khai 02 mũi tiếp cận, một mũi tiến hành ngăn chặn cháy lan và một mũi tấn công dập tắt các đám cháy.
Hiện trường còn lại sau khi đám cháy được dập tắt
Hiện trường còn lại sau khi đám cháy được dập tắt

Sau hơn 01 giờ, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người, không để cháy lan sang nhà máy và đường dây điện cao, hạ thế lân cận. Sau đám cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông đã tiến hành kiểm tra các vị trí đã cháy, chỉ khi không còn nguy cơ phát sinh cháy trở lại mới tiến hành thu hồi phương tiện về vị trí thường trực.
Trước tình hình nắng nóng hiện nay, nhiều khu vực bãi đất trống cỏ bị khô nên nguy cơ phát sinh cháy và cháy lan là rất lớn, Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân phải chấp hành nghiêm quy định về PCCC, bảo quản, sử dụng nguồn nhiệt, nguồn lửa, tuyệt đối không được đốt cỏ, rác ở các khu vực đất trống khi chưa được cắt, thu gom để ngăn chặn cháy lan, đồng thời không đốt cỏ, rác vào thời điểm nắng nóng, gió lớn để tránh tàn tro bay vào nhà dân, nhà xưởng gây cháy lan. Theo quy định của pháp luật, trường hợp đốt cỏ, rác gây cháy lan thiệt hại về người, tài sản có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên người dân phải tuyệt đối chấp hành quy định về phòng cháy, chữa cháy.
Trường Giang

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang