
Họp BCĐ phương án thực tập
Họp BCĐ phương án thực tập
Tình huống giả định, lúc 09 giờ 15 phút, ngày 1/10/2024, qua công tác tuần tra, lực lượng bảo vệ của dự án iD Junciton phát hiện cháy tại một căn biệt thự nằm trong dự án. Lúc phát hiện đám cháy phát triển nhanh, nhiệt lượng lớn, toàn khu vực tràn ngập khói đen và lửa, cháy lan sang toàn bộ tầng 2 nguy cơ cháy sang các khu vực lân cận. Lực lượng PCCC cơ sở lập tức báo động, gọi điện thoại tới số 114; đồng thời báo cho Ban quản lý Dự án thông báo và triển khai lực lượng tham gia công tác chữa cháy và CNCH. Lúc này một số người dân ở trong căn nhà khi được báo động có cháy đã kịp thời thoát ra khỏi căn biệt thự, tuy nhiên một số người bị mắc kẹt ở tầng 2 và tầng 3 không thể thoát ra ngoài do đám cháy đang phát triển mạnh.

Lực lượng PCCC tại chỗ hô hoán mọi người và dùng bình chữa cháy để dập lửa
Lực lượng PCCC tại chỗ hô hoán mọi người và dùng bình chữa cháy để dập lửa

Lực lượng chữa cháy tại chỗ và lực lượng PCCC dân phòng Khu Cầu Xéo cùng triển khai đội hình chữa cháy, CNCH
Lực lượng chữa cháy tại chỗ và lực lượng PCCC dân phòng Khu Cầu Xéo cùng triển khai đội hình chữa cháy, CNCH
Nhận được tin báo, UBND thị trấn đã chỉ đạo Công an thị trấn cùng lực lượng PCCC dân phòng Khu Cầu Xéo nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường; khi đến đám cháy lực lượng CATT phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện để tổ chức trinh sát, nắm tình hình, tìm kiếm CNCH, chữa cháy và giải cứu thành công tất cả những người bị mắc kẹt trong vụ cháy.

Công an thị trấn phối hợp các lực lượng tiến hành dập tắt đám cháy, cứu người bị mắc kẹt ra ngoài an toàn
Công an thị trấn phối hợp các lực lượng tiến hành dập tắt đám cháy, cứu người bị mắc kẹt ra ngoài an toàn
Qua thực tập nhằm nâng cao khả năng hợp đồng tác chiến chữa cháy của các lực lượng; tạo thế chủ động kịp thời nắm bắt mọi tình huống cháy, nổ hoặc sự cố gây ra, giữ vững an ninh chính trị và trật tự ATXH trên địa bàn. Đồng thời, trang bị cho lực lượng PCCC tại chỗ những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cách thoát hiểm cũng như CNCH trong tình huống khẩn cấp.
Thanh Hiên - Trường Anh