Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an TP Long Khánh khởi tố 8 đối tượng liên quan đến ma túy
Cơ quan CSĐT Công an TP Long Khánh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với P.T.T (41 tuổi) và H.H.T.A (22 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Theo kết quả điều tra, xác định: khoảng tháng 1/2024, T thường xuyên đến nhà thuê của A chơi và ở lại. Trong thời gian này, A biết T đang bán ma túy; ngày 22/1/2024, do không có việc làm nên A đã hùn 1 triệu đồng với T để mua ma túy về bán lại cho các con nghiện kiếm lời trả tiền nhà. Sau đó, T đi mua ma túy đá và thuốc lắc về cất giấu trong phòng ngủ của A (A không biết T mua cụ thể bao nhiêu ma túy).
Đối tượng H.H.T.A khai nhận hành vi vi phạm
Đối tượng H.H.T.A khai nhận hành vi vi phạm

Khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 26/1/2024, khi T đang cất giấu 1 bịch ma túy trong nón bảo hiểm để bán cho các con nghiện tại một nhà trọ thuộc phường Xuân Thanh (TP Long Khánh) thì bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.
Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của A (ở khu phố 1, phường Xuân An, TP Long Khánh). Tại phòng ngủ của A, lực lượng Công an đã thu giữ 1 chiếc vớ (tất) chứa 1 bịch nylon bên trong có nhiều cục chất tinh thể màu trắng và 1 bịch nylon bên trong có các viên nén màu nâu bị bể; 1 cân tiểu ly.
Theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, số tinh thể màu trắng trên người của T là ma túy loại Methamphetamine có khối lượng 0,7580 gam và số tinh thể màu trắng thu giữ trong phòng ngủ của A là ma túy loại Methamphetamine có tổng khối lượng 23,6390 gam. Được biết, T là đối tượng nghiện ma túy, từng có 2 tiền án về tội cướp tài sản và tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Khánh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng gồm: Trần Minh Tâm (43 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang); Phan Hoàng Hữu Lộc (33 tuổi), Nguyễn Minh Trí (19 tuổi), Lê Thanh Tùng (34 tuổi), Nguyễn Chí Tâm (34 tuổi) và Nguyễn Tiến Tài (32 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Từ trái qua, các đối tượng: Minh Tâm, Chí Tâm, Lộc, Tùng, Trí và Tài
Từ trái qua, các đối tượng: Minh Tâm, Chí Tâm, Lộc, Tùng, Trí và Tài

Theo hồ sơ, cuối tháng 12/2023, Trần Minh Tâm, Phan Hoàng Hữu Lộc, Nguyễn Minh Trí và Lê Thanh Tùng bàn bạc chung tiền nhờ Nguyễn Chí Tâm mua 3,9 triệu đồng ma túy khay và thuốc lắc, đặt phòng hát karaoke và tiếp viên. Nguyễn Chí Tâm đồng ý và gọi điện cho một người tên Tý (không rõ nhân thân lai lịch) nhờ mua 5 hộp ma túy Khay, 3 viên thuốc lắc. Sau đó Tý đã đặt 1 phòng hát Galaxy trong quán Karaoke S. (thuộc phường Xuân An, TP Long Khánh), mua ma túy và nhờ gọi 5 tiếp viên. Khi nhóm đối tượng trên cùng 5 tiếp viên đang sử dụng ma túy trong phòng hát thì bị Công an TP Long Khánh bắt quả tang.
Đối tượng Nguyễn Chí Tâm khai nhận hành vi phạm tội trước cơ quan Công an
Đối tượng Nguyễn Chí Tâm khai nhận hành vi phạm tội trước cơ quan Công an

Quá trình làm việc, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Đồng thời, 5 nữ tiếp viên khai nhận được Nguyễn Tiến Tài “điều” đến để tiếp khách bay với giá 1,5 triệu/người, sau khi tiếp khách xong trả lại cho Tài 200 nghìn đồng/người để trả công.
Hiện, vụ việc đang được Công an TP Long Khánh tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.
Thanh Hiên - Đình Biên

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang