Vĩnh Cửu: Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra các mặt công tác công an Quý I/2024 tại Công an huyện Vĩnh Cửu
Sáng ngày 04/4/2024, tại Hội trường Công an huyện Vĩnh Cửu, Đoàn kiểm tra Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra toàn diện các mặt công tác Công an Quý I/2024 của Công an huyện Vĩnh Cửu, tham gia đoàn kiểm tra còn có Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Ảnh: Đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì đoàn kiểm tra các mặt công tác công an Quý I/2024 tại Công an huyện Vĩnh Cửu

Tại buổi kiểm tra, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Loan - Phó trưởng Công an huyện báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác công an Quý I/2024. Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong Quý I/2024, lực lượng Công an huyện đã tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp công tác góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ và các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Loan - Phó trưởng Công an huyện báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác công an Quý I/2024

Công an huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tội phạm, qua đó phạm pháp hình sự được kéo giảm 22% so với cùng kỳ năm 2023; phát hiện, xử lý 14 vụ 22 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế; khởi tố 01 vụ 01 đối tượng vi phạm về tham nhũng; phát hiện, xử lý 19 vụ 29 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy; phát hiện, xử lý 23 vụ 85 đối tượng đánh bạc; phát hiện, xử lý 02 vụ 03 đối tượng vi phạm về mại dâm; phát hiện xử lý 19 vụ 20 đối tượng vi phạm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; bắt, vận động đầu thú 05 đối tượng truy nã; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 89,3%...
Ảnh: Đại biểu Chỉ huy Công an huyện Vĩnh Cửu phát biểu, trả lời chất vấn tại buổi kiểm tra

Các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT được tập trung, chỉ đạo nghiêm túc, hiệu quả với trọng tâm hoàn thành: Chỉ tiêu cấp căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn, hoàn thànhchỉ tiêu thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh do Bộ Công an, Công an tỉnh giao. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vận động, thu hồi đấu tranh với vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; cải cách hành chính được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được củng cố, hiệu quả thiết thực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tài chính hậu cần tiếp tục được thực hiện nghiêm túc.
Ảnh: Đại biểu Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phát biểu, chất vấn Công an huyện tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Vĩnh Cửu cần tiếp tục quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ, Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; chủ động nắm chắc tình hình, tập trung lực lượng giải quyết dứt điểm những vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, kéo giảm bền vững tội phạm về trật tự xã hội; Nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự; quyết liệt thực hiện các nội dung thuộc Đề án 06; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, kéo giảm tại nạn giao thông, tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp thanh, thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe phân khối lớn (xe có dung tích xi lanh trên 50cm3) vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tăng cường phòng cháy, chữa cháy nhằm hạn chế cháy nổ ngay từ mỗi hộ gia đình, cơ quan, danh nghiệp. Tiếp tục tham mưu, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND, trong đó tập trung tăng cường bố trí Điều tra viên cho lực lượng Cảnh sát điều tra Công an cấp huyện và Điều tra viên ở Công an cấp xã, theo Nghị quyết, Kế hoạch, Đề án của Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh.
Ảnh: Đồng chí Thượng tá Lê Vấn – Trưởng Công an huyện phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh

Nguyễn Trương Vinh