Công an xã Xuân Tâm: Bắt 02 vụ 07 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý
Trong 02 ngày 03 và 07/4/2024, Công an xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc đã liên tiếp bắt 02 vụ, 07 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý.
Trước đó, vào lúc 20h50’ ngày 03/4/2024, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Xuân Tâm kiểm tra, phát hiện tại căn chòi coi rẫy của ông Na Sis (SN 1984) có 05 đối tượng, gồm: Na Sis, Mo Ham Madsu Kir (SN:1996, cùng thường trú tại xã Xuân Hưng); Bùi Minh Hoàng (SN:1987), Mai Quốc Duy (SN:1984), Lương Văn (SN: 2004, cùng ngụ tại xã Xuân Tâm) đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy loại cần sa. Lực lượng Công an thu giữ tại hiện trường 1,5kg cần sa tươi, 100gr cần sa khô, 01 bộ dụng cụ sử dụng cần sa tự chế cùng nhiều cây cần sa trồng trong rẫy. Tại cơ quan Công an, Na Sis và Mo Ham Madsu Kir khai nhận đã đặt mua hạt cần sa trên mạng xã hội về để trồng tại rẫy, thu hoạch và rủ rê các đối tượng nghiện ma túy khác đến tụ tập cùng sử dụng.
Ảnh: 05 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy (cần sa) cùng tang vật

Tiếp đó, vào lúc 14h00’ ngày 07/4/2024, trong lúc tuần tra kiểm soát qua đoạn đường thuộc Ấp 1, xã Xuân Tâm, Công an xã phát hiện 02 đối tượng, gồm: Phạm Quốc Huy (SN 2000) và Huỳnh Minh Trí (SN 2000, cùng ngụ Ấp 1, xã Xuân Tâm) có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong người Huy có 01 gói nilon hàn kín, bên trong có các hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, trong người Trí có 01 ống thủy tinh. Qua đấu tranh, Huy và Trí khai nhận đó là ma túy đá và dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá, xét nghiệm nhanh 02 đối tượng đều cho kết quả dương tính với chất ma túy.
Ảnh: Phạm Quốc Huy (trái), Huỳnh Minh Trí (phải) và tang vật

Hiện công an xã Xuân Tâm đã lập hồ sơ ban đầu bàn giao 02 vụ việc, 07 đối tượng và tang vật cho Công an huyện Xuân Lộc để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Công an xã Xuân Tâm