Công an Đồng Nai phối hợp lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ tàu trọng tải 4.600 tấn bị kẹt dưới gầm cầu
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 07h50’ ngày 12/4/2024, tại chân cầu Đồng Nai đoạn giáp ranh giữa phường Long Bình Tân, TP.Biên Hoà (Đồng Nai) và phường Bình Thắng, Dĩ An, (Bình Dương). Tàu Phước Long 72 chở container số hiệu SG9838 trọng tải 4.600 tấn cập cảng Bình Dương, do nước chảy xiết đã đứt neo, làm tàu trôi dạt về phía cầu Đồng Nai và bị mắc kẹt dưới gầm cầu.
Tàu Phước Long 72 chở container số hiệu SG9838 trọng tải 4.600 tấn khi đang bị mắc kẹt dưới cầu Đồng Nai.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, UVBTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng để tham gia cứu hộ, điều tiết giao thông thông; đồng thời lên phương án sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ tàu và sự cố nếu có liên quan đến cầu Đồng Nai.
Lực lược chức năng cứu hộ, lai dắt tàu Phước Long 72 ra nơi an toàn

Đến 08h15’ cùng ngày, công tác "giải cứu" hoàn tất, tàu được kéo ngược về cảng Bình Dương. Bước đầu xác định không có gây thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp đánh giá mức độ thiệt hại của cầu để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đình Biên