Phát động phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai
Sáng ngày 17/5/2024, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức phát động Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (số 1 đường Nguyễn Ái Quốc, phường tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Phạm Ngọc Hà - Phó Trưởng phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh, cán bộ, chiến sỹ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an TP.Biên Hòa. Đại diện phía Công ty điện lực có ông Trương Đình Quốc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai, ông Nguyễn Minh Dũng - Giám đốc Truyền tải Điện miền Đông 1, cùng khoảng 100 cán bộ, công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai và đơn vị Truyền tải Điện miền Đông 1.
Ra mắt Ban chỉ đạo “Phong trào toàn dân bảo bệ An ninh Tổ quốc”

Tại buổi lễ, các đơn vị thuộc Công an tỉnh và Công an TP.Biên Hòa đã hướng dẫn, tuyên truyền đến người lao động các nội dung quan trọng như: các quy định của pháp luật về hình sự, ma tuý và công tác phòng chống tội phạm có liên quan trên địa bàn; một số vấn đề mới về công tác đảm bảo An ninh công nhân trong tình hình mới; Luật căn cước năm 2023; các hành vi lợi dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cá nhân và tổ chức … Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị Điện lực kịp thời cung cấp thông tin liên quan đến an ninh trật tự cho cơ quan Công an, nhất là khi xảy ra vụ việc trộm cắp vật tư, thiết bị ngành điện, hướng dẫn các tổ chức đoàn thể, Ban Giám đốc Công ty hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của người lao động, không để phát sinh các mâu thuẫn dẫn tới đình công, lãn công, gây phức tạp trong nội bộ công ty, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị và tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh buổi lễ

Buổi tuyên tuyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên Công ty tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, phấn đấu thực hiện tốt các tiêu chí quy định cơ quan, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự” theo Thông tư 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021 của Bộ Công an.
Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc nhằm góp phần nâng cao ý thức tự phòng, tự quản và tham gia bảo vệ ANTT trên địa bàn tỉnh./.
Phòng ANKT