Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam Lãnh đạo UBND xã Phú Thanh, huyện Tân Phú vì buông lỏng quản lý đất đai, khoáng sản
Ngày 28/5/2024, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cao Văn Đại - Chủ tịch UBND xã Phú Thanh, Bùi Văn Hiệu - Phó chủ tịch UBND xã và Võ Anh Lộc - Công chức địa chính xã về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Liên quan vụ án Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên xảy ra vào tháng 9/2023 tại xã Phú Thanh, huyện Tân Phú; lực lượng Công an xác định Nguyễn Thanh Sang (xã Phú Thanh, huyện Tân Phú) là người thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông trái phép trong thời gian dài để bán cho các cá nhân, tổ chức thu lợi số tiền trên 2 tỷ đồng, gây thất thoát nghiêm trọng ngân sách nhà nước. Ngày18/01/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thanh Sang về hành vi Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên. Quá trình điều tra mở rộng, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan vụ án; ngày 28/5/2024, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Cao Văn Đại, ông Bùi Văn Hiệu và ông Võ Anh Lộc vì đã có hành vi thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao gây thất thoát ngân sách nhà nước, hành vi của các bị can đã đủ yếu tố cấu thành tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Khoản 3, Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Ảnh: Lực lượng chức năng thi hành Quyết định khởi tố, Lệnh bắt và Lệnh khám xét nơi làm việc của 03 bị can

Ngày 30/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và UBND xã Phú Thanh thi hành các Quyết định khởi tố, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi làm việc của 03 bị can để tiếp tục điều tra./.
Lương Xuân Nam