Đồng Nai: Bắt đối tượng truy nã về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 31/5/2024, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ Ngô Hoàng Tất (SN 1977, HKTT: Ấp Sa Cá, xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) là đối tượng trốn truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, từ tháng 02/2019 đến tháng 06/2019, tại xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; Ngô Hoàng Tất có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các cá nhân với số tiền 4,4 tỷ đồng. Ngày 04/12/2023, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Hoàng Tất về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự. Quá trình điều tra, đối tượng Ngô Hoàng Tất đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 28/3/2024, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã Ngô Hoàng Tất, tiến hành truy tìm để bắt giữ.
Ảnh: Ngô Hoàng Tất tại cơ quan Công an

Quá trình bỏ trốn, Ngô Hoàng Tất thường xuyên di chuyển qua các địa bàn khác nhau để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác truy tìm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 31/5/2024, văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn tại khu vực hẻo lánh thuộc xã Bình Châu và di lý đối tượng về Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.
Phan Tiến Phát