Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống ma tuý cho học sinh, sinh viên
Căn cứ Kế hoạch giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Sở Y tế về thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy và phòng, chống tội phạm trong ngành giáo dục tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh với Sở Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 - 2030. Trong tháng 5 và đầu tháng 6 năm 2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Đồng Nai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình tuyên truyền, phòng chống ma túy năm 2024 tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, đại diện Ban Giám hiệu các trường học và giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường.
Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy.
Chương trình tuyên truyền phòng, chống ma túy tại các trường học thu hút gần 7000 học sinh, sinh viên đến từ các trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Trường cao đẳng Công nghệ Quản trị Sonadezi, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, trường TH-THCS-THPT Song ngữ Á Châu, trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn, trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng, trường THPT Chu Văn An và Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường cùng tham gia.
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi kiến thức về phòng, chống ma túy
Với cách truyền tải trực quan sinh động của đồng chí báo cáo viên thuộc Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh, học sinh, sinh viên và giáo viên có mặt tại buổi tuyên truyền được lĩnh hội những kiến thức cơ bản về tác hại của ma tuý, cách nhận biết, phân loại ma túy, nghe báo cáo về tình hình, diễn biến, phương thức, thủ đoạn và hậu quả của các loại tội phạm ma túy gây ra. Tại buổi tuyên truyền, học sinh, sinh viên tham gia chương trình hào hứng tương tác trực tiếp với cán bộ chuyên trách phòng chống ma túy của Công an tỉnh để trao đổi những vấn đề liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy. Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền, các em học sinh, sinh viên còn được truyền tải những kiến thức, tác hại, hậu quả, cũng như các quy định hiện hành của pháp luật về sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ hiện nay, qua đó giúp các em nâng cao ý thức tự phòng tránh.
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi kiến thức về phòng, chống ma túy
Chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động ma túy năm 2024, thông qua chương trình tuyên truyền góp phần trang bị kiến thức cơ bản về ma túy giúp học sinh, sinh viên, cán bộ đoàn viên thanh niên nâng cao hiểu biết, nêu cao ý thức phòng ngừa, chung tay vì một cộng đồng sạch ma túy.
Đinh Thị Hồng Thúy