Buổi ra quân có sự tham gia và chỉ đạo trực tiếp của Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trọng Quyết - Phó trưởng Công an phường và sự tham gia của các lực lượng CSTT, lực lượng ANTT ở cơ sở, dân quân thường trực, đoàn viên thanh niên. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giải quyết, xử lý, dọn dẹp hành lang lòng lề đường, chỉnh trang đô thi, xây dựng nếp sống văn minh, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trọng Quyết - Phó Trưởng Công an phường trực tiếp tuyên truyền, làm việc với các tiểu thương đang kinh doanh tại Chợ Long Thành
Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trọng Quyết - Phó Trưởng Công an phường trực tiếp tuyên truyền, làm việc với các tiểu thương đang kinh doanh tại Chợ Long Thành
Khác với những đợt ra quân trước đây, lần này Công an phường chú trọng vào việc kết hợp giữa “xử lý” và “tuyên truyền”. Trước khi tiến hành giải tỏa, tổ công tác đã đến từng hộ kinh doanh để vận động ký cam kết, phát tờ rơi tuyên truyền không lấn chiếm lề đường vỉa hè, giúp người dân hiểu rõ việc giữ gìn vỉa hè không chỉ là thực hiện pháp luật mà còn là bảo vệ an toàn cho chính mình và khách hàng.
"Chúng tôi ủng hộ việc sắp xếp lại trật tự. Vỉa hè thông thoáng giao thông thuận tiện hơn, bộ mặt chợ cũng văn minh, sạch đẹp hơn," một tiểu thương tại chợ chia sẻ.

Các lực lượng phát tờ rơi tuyên truyền
Các lực lượng phát tờ rơi tuyên truyền
Mục tiêu của đợt ra quân này không chỉ là giải quyết phần ngọn, mà là xử lí triệt để. Sau khi bàn giao lại mặt bằng xanh, sạch, đẹp, lực lượng chức năng sẽ giao trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị có liên quan đồng thời thường xuyên tuần tra, giám sát, quyết không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm.

Lực lượng nhắc nhở và yêu cầu tháo dỡ những công trình vi phạm
Lực lượng nhắc nhở và yêu cầu tháo dỡ những công trình vi phạm

Người dân tự nguyện tháo dỡ mái che lấn chiếm vỉa hè
Người dân tự nguyện tháo dỡ mái che lấn chiếm vỉa hè
Việc lập lại trật tự đô thị tại khu vực Chợ mới Long Thành là một bước đi quan trọng trong lộ trình xây dựng phường Long Thành - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn Minh - Hiện đại.
Trong thời gian tới, Công an phường Long Thành sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện giải toả hành lang an toàn giao thông, vỉa hè. Xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Hướng đến xây dựng phường Long Thành thành khu đô thị thông minh, hiện đại trong sạch trong mắt khách du lịch, bạn bè quốc tế khi đến làm việc tại khu vực phường Long Thành.
Thu Thảo – Cẩm Nhung (CAP Long Thành)