Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiều kết quả tích cực trong công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn xã Thống Nhất

Xác định công tác quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, thời gian qua, Công an xã Thống Nhất đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
Sau sáp nhập địa giới hành chính, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo trên địa bàn xã Thống Nhất vẫn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Trước tình hình đó, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đảng ủy – UBND xã, Công an xã Thống Nhất đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân, triển khai sớm và đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.
Một trong những giải pháp trọng tâm được Công an xã Thống Nhất tập trung thực hiện là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với hình thức đa dạng, nội dung phù hợp từng địa bàn, từng nhóm đối tượng. Thông qua tuyên truyền trực tiếp tại khu dân cư, lồng ghép trong các buổi họp dân, sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh…, công tác quản lý VK, VLN, CCHT và pháo đã từng bước đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia tích cực của quần chúng Nhân dân.
Công an xã Thống Nhất tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT
Công an xã Thống Nhất tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến VK, VLN, CCHT

Song song với công tác tuyên truyền, Công an xã Thống Nhất chủ động phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai hiệu quả công tác vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo. Trọng tâm là rà soát, tuyên truyền cá biệt đối với các nhóm đối tượng tiềm ẩn nguy cơ cao; phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân cư để vận động Nhân dân tự giác giao nộp. Toàn bộ số VK, VLN, CCHT và pháo sau khi tiếp nhận đều được phân loại, quản lý và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Nhân dân giao nộp VK, VLN CCHT
Nhân dân giao nộp VK, VLN CCHT

Thiếu niên T.H.G.B tự nguyện giao nộp Công an xã Thống Nhất 70 viên pháo nổ tự chế
Thiếu niên T.H.G.B tự nguyện giao nộp Công an xã Thống Nhất 70 viên pháo nổ tự chế

Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an xã Thống Nhất đã vận động, thu hồi 02 khẩu súng săn, 02 vũ khí thô sơ và 70 viên pháo tự chế do thiếu niên T.H.G.B tự nguyện giao nộp, thể hiện hiệu quả rõ nét của công tác tuyên truyền, vận động.
Thời gian tới, Công an xã Thống Nhất tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật về quản lý VK, VLN, CCHT và pháo; đồng thời áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Đức Anh - Đình Thông, CAX Thống Nhất

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Công an tỉnh Đồng Nai

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả: