Long Thành: phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại thị trấn Long Thành
Ngày 27/9/2020, tại Hội trường UBND thị trấn Long Thành, Công an Tỉnh Đồng Nai cùng với Công an huyện Long Thành, Công an thị trấn Long Thành tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy; gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020.
Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên đã thông tin, tuyên truyền về sự hoạt động của các thế lực thù địch chống phá chính quyền, tình hình tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, trật tự an toàn giao thông; công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành trong thời gian qua; đặc điểm tội phạm, phương thức, thủ đoạn hoạt động và cách phòng ngừa, đấu tranh đối với tội phạm hình sự, tội phạm ma túy cho hơn 200 người dân tại 6 khu phố của địa bàn thị trấn Long Thành.
Buổi tuyên truyền cũng tập trung tuyên truyền về cách nhận biết các loại ma túy, các chất gây nghiện mới; quy định của pháp luật hiện hành đối với các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, trách nhiệm của những người phát hiện tội phạm ma túy; những nguyên nhân dẫn đến tai nạn trong thời gian qua.

Báo cáo viên tại buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền, đã giúp nâng cao nhận thức cho nhân dân, đoàn viên trên 06 khu dân phố của thị trấn Long Thành về hoạt động tội phạm hình sự, ma túy, tình hình trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ từ đó tích cực tham gia làm tốt công tác tuyên truyền, đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm ma túy, hình sự, tệ nạn xã hội tại cộng đồng dân cư; đồng thời giáo dục pháp luật, lối sống lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, nâng cao ý thức trách nhiệm tự phòng ngừa trước tệ nạn ma túy, góp phần tích cực cùng các lực lượng chức năng đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả đối với tội phạm ma túy, tội phạm hình sự trên địa bàn thị trấn Long Thành.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo Công an huyện Long Thành, Lãnh đạo UBND thị trấn Long Thành ,Công an thị trấn Long Thành đã trao 05 xe đạp , 05 phần quà cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Ngoài ra còn có các phần quà cho các cá nhân, tổ chức đạt thành tích trong công tác toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Lê Vinh Tùng- Công an thị trấn Long Thành