Viếng, động viên thân nhân gia đình thành viên “câu lạc bộ SBC Biên Hòa” tử vong và bị thương trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm
Chiều ngày 16/10/2020, Đoàn Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an TP. Biên Hòa đến viếng và chia buồn cùng gia đình anh Cao Võ Minh Quang (27 tuổi, ngụ phường Bửu Hòa) bị tai nạn tử vong khi truy bắt tội phạm.
Tại đây, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang đã ghi nhận những đóng góp của anh Cường trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTQ. Những hành động dũng cảm của anh Quang đã góp phần cùng với lực lượng công an giữ gìn ANTT; đồng thời đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao số tiền 25 triệu đồng và động viên, chia sẻ mất mát đối với thân nhân của anh Minh Quang.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao số tiền 25 triệu đồng và động viên, chia buồn với thân nhân anh Cao Võ Minh Quang.

Sau đó, Đoàn tiếp tục đến thăm hỏi, động viên và trao quà, cùng số tiền 05 triệu đồng cho anh Văn Viết Cường (35 tuổi) ngụ phường Hố Nai, TP. Biên Hòa bị thương khi cùng với anh Cao Võ Minh Quang khi truy đuổi đối tượng trộm cắp xe máy.
Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, động viên và trao quà và số tiền 05 triệu đồng cho anh Văn Viết Cường.

Trước đó, khuya ngày 14/10/2020, anh Huỳnh Trần Minh Chương (26 tuổi), tạm trú: KP.Long Đức 3, phường Tam Phước, Biên Hòa đến Công an phường Tam Phước trình báo bị kẻ gian trộm cắp 01 xe máy biển số 85D1-52676, do xe có gắn thiết bị định vị nên anh Chương có thông báo cho “CLB SBC Biên Hòa”
Từ thông tin mà anh Chương cung cấp, cùng với thiết bị định vị xe qua hệ thống định vị, anh Cường và anh Minh Quang cùng các thành viên trong CLB SBC Biên Hòa đã truy đuổi theo đối tượng đến địa bàn TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Khi đến tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn (TP.Thuận An), anh Cường phát hiện và truy đuổi nhưng do đường xấu nên ngã xe máy bị thương nhẹ. Các thành viên còn lại tiếp tục truy đuổi đến khu vực cầu Phú Long, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An thì đuổi kịp đối tượng. Lúc này, anh Cao Võ Minh Quang ép sát thì bị đối tượng dùng chân đạp, khiến anh Quang bị ngã xe chấn thương nặng. Đối tượng nhảy xuống kênh tìm cách tẩu thoát nhưng bị các thành viên lao theo bắt giữ giao cùng phương tiện cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương thụ lý.
Dương Hoàn - Hồng Nam