Tăng cường công tác kiểm tra hành chính chủ động phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm
Thị trấn Trảng Bom là trung tâm kinh tế, chính trị của huyện là nơi tập trung dân cư đông đúc, thúc đẩy phát triển mọi mặt của huyện nhà. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng phức tạp về tình hình tệ nạn xã hội, nhất là các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT. Thực tiễn cho thấy cuộc đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm là cuộc chiến lâu dài, bên bỉ và cần huy động của toàn hệ thống chính trị vì vậy CBCS Công an thị trấn thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu với các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác chỉ đạo phòng, chống tệ nạn xã hội trong tình hình mới một cách khẩn trương, quyết liệt qua đó đã góp phần thiết thực bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
CATT đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm đối với các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện, nâng cao ý thức tự cảnh giác, phòng chống tội phạm. Cảnh sát khu vực làm tốt công tác quản lý địa bàn, phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tích cực tố giác tội phạm và các đối tượng sử dụng ma túy tại các tụ điểm Karaoke; Qua đó kịp thời khoanh vùng khu vực phức tạp, xây dựng kế hoạch kiểm tra nhằm tập trung đấu tranh quyết liệt, triệt phá các tụ điểm sử dụng trái phép ma túy tại các dịch vụ kinh doanh Karaoke trên địa bàn.
CATT phối hợp cùng các đơn vị chức năng, UBND thị trấn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra theo chương trình, kế hoạch hoặc đột xuất các dịch vụ karaoke trên địa bàn nhằm chấn chỉnh, ngăn chặn kịp thời, xử lí nghiêm minh các hành vi vi phạm theo qui định của pháp luật.

Điển hình: Lúc 0 giờ 20’ ngày 18/11/2020 CATT phối hợp cùng các đội nghiệp vụ kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh Karaoke Ngọc Anh tại KP4, TT Trảng Bom, Trảng Bom, Đồng Nai. Qua kiểm tra tổ công tác phát hiện nhiều sai phạm như: Cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động quá giờ qui định, kiểm tra ma túy phát hiện 03 đối tượng dương tính với ma túy.
Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp, ban ngành và quần chúng nhân dân, tin tưởng rằng trong thời gian tới cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn thị trấn Trảng Bom sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Tăng Văn Nam