Biên Hòa: Bắt giữ đối tượng đánh bạc qua zalo
Từ tin báo của nhân dân qua đường dây nóng Công an tỉnh, Đồn Công an khu công nghiệp Tam Phước đã phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số đề qua điện thoại do đối tượng Trần Quang Thiện (31 tuổi, thường trú Nghệ An) cầm đầu. Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ trưa ngày 16/11/2020, Công an KCN Tam Phước tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện đối tượng Trần Quang Thiện liên quan đến việc mua bán số đề. Tổ công tác đã tiến hành đưa Thiện về trụ sở cơ quan Công an để tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.
Tại cơ quan Công an, Thiện khai nhận bản thân là công nhân của công ty Home Voyage (KCN Tam Phước), vào khoảng đầu tháng 11/2020 Thiện cùng một đối tượng tên Nguyễn Vũ Phong (24 tuổi làm chung công ty) đứng ra làm chủ bán số đề cho các công nhân trong công ty. Các công nhân muốn mua số đề sẽ nhắn tin qua Zalo của Thiện và Phong, đến 16 giờ cùng ngày, trước giờ xổ số, Thiện và Phong chốt danh sách bán số đề và tính toán chia đều tiền lời cho nhau.
Qua điều tra ban đầu, trung bình mỗi ngày Thiện và Phong mua bán số đề cho các công nhân với số tiền giao dịch trên dưới 20 triệu đồng, chỉ trong riêng ngày 16/11/2020 Thiện đã bán số đề cho công nhân với tổng số tiền giao dịch trên 20 triệu đồng. Riêng đối tượng Phong hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.
ảnh: đối tượng Trần Quang Thiện tại cơ quan Công an

Đối tượng Trần Quang Thiện đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa tạm giữ hình sự để tiếp tục phục vụ công tác điều tra về hành vi “Đánh bạc”, đồng thời lập hồ sơ xử lý đối với các công nhân có giao dịch mua bán số đề của hai đối tượng trên theo quy định pháp luật.
Công an thành phố Biên Hòa kêu gọi Nguyễn Văn Phong ra trình diện để nhận sự khoan hồng của pháp luật.
Cũng với thủ đoạn tương tự, trước đó vào ngày 21/10/2020 tại công ty LeeFu KCN Tam Phước, TP Biên Hòa, Công an Đồn KCN Tam Phước đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Anh Tuấn (44 tuổi, thường trú Long Thành) là công nhân của công ty có hành vi tổ chức ghi đề cho công nhân trong công ty trên.
Với những bằng chứng thu thập của Tuấn thể hiện các giao dịch mua bán lô đề, Công an Đồn KCN Tam Phước đã lập hồ sơ đề xuất xử lý vi phạm hành chính đối với Tuấn về hành vi “làm chủ lô, đề” cùng 03 công nhân về hành vi “mua các số lô, đề” theo quy định pháp luật.
Việc bắt giữ các đối tượng đánh bạc bằng hình thức công nghệ cao (qua zalo) trên đã góp phần xây dựng một môi trường làm việc văn minh, lành mạnh, không có tệ nạn xã hội cho công nhân các công ty trên địa bàn KCN Tam Phước nói riêng cũng như các công ty khác trên toàn địa bàn thành phố Biên Hòa nói chung, tạo điều kiện cho người lao động an tâm tư tưởng làm việc và cống hiến, không sa ngã vào con đường vi phạm pháp luật.
Văn Thư – T.H