Trưa ngày 06/12/2020, Hiếu đến nhà chị T chơi và giả vờ mời chị T đi dự khai trương quán karaoke do Hiếu làm chủ. Với những lời lẽ “mật ngọt” chị T đã mang theo rất nhiều trang sức bằng vàng có giá trị để đi cùng Hiếu dự buổi khai trương. Khi cả hai đi đến địa bàn phường phường An Hòa (thành phố Biên Hòa), lấy lý do còn sớm chưa đến giờ khai trương nên Hiếu đã rủ chị T vào nhà nghỉ để nghỉ trưa và được chị T đồng ý.
Cả hai đến nhà nghỉ “M.H” thuộc KP2, phường An Hòa thuê phòng nghỉ. Tại đây, Hiếu đưa cho chị T một hộp nước sữa đậu nành (được Hiếu tẩm thuốc mê từ trước) để chị T uống. Sau khi uống hết ly sữa, chị T cảm thấy buồn ngủ rồi nhanh chóng hôn mê không còn nhận thức. Lúc này Hiếu đã lấy đi 21 vòng đeo tay bằng vàng 18k; 01 sợi dây chuyền, 01 điện thoại hiệu SamSung A7, và số tiền hơn 4.000.000đ (tổng tài sản hơn 90.000.000đ) của chị T rồi nhanh chóng bỏ trốn. Các nhân viên nhà nghỉ nghi vấn, kiểm tra phòng phát hiện chị T bị hôn mê bất tỉnh nên đã đưa đến bệnh viện Shigmark cấp cứu và trình báo Công an. Ngay sau đó, Công an thành phố Biên Hòa khám nhiệm hiện trường, điều tra, truy xét thu thập các tài liệu và dựng được đặc điểm nhận dạng đối tượng nên đã xác lập chuyên án đấu tranh. Ngày 3/02/2021 xác định Hiếu đang ở Dĩ An, Bình Dương nên các trinh sát đội CSHS đã tổ chức lực lượng bắt giữ đối tượng.

ảnh: đối tượng Hà Văn Hiếu tại cơ quan Công an
ảnh: đối tượng Hà Văn Hiếu tại cơ quan Công an
Tại cơ quan Công an, với những chứng cứ tài liệu có được đối tượng Hà Văn Hiếu đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, Công an thành phố đã tạm giữ đối tượng tiếp tục điều tra mở rộng những vụ khác do đối tượng gây ra.
Việc điều tra khám phá nhanh vụ án trên là một trong những thành tích xuất sắc thể hiện sự vận dụng hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm truy bắt tội phạm của CBCS đội CSHS Công an thành phố Biên Hòa. Thành tích này có ý nghĩa hơn khi các chiến sĩ phá án đúng vào thời điểm cận tết Nguyên đán Tân Sửu, góp phần đảm bảo ANTT cho người dân đón một cái tết bình an, hạnh phúc.
Qua những thủ đoạn và hình ảnh của đối tượng, Công an thành phố Biên Hòa kêu gọi ai là nạn nhân của đối tượng Hà Văn Hiếu nhanh chóng trình báo cơ quan Công an để điều tra, làm rõ những hành vi phạm tội của đối tượng xử lý nghiêm minh trước pháp luật (hoặc trình báo qua số điện thoại của đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Biên Hòa – 02513.825.098)
Văn Thư – T.H