Công an thành phố Long Khánh: Lực lượng Công an xã chính quy liên tục lập công, nổ lực đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn
Liên tiếp trong hai ngày 08 và 11/01/2021, lực lượng Công an chính quy xã Bàu Trâm, Công an thành phố Long Khánh đã liên tục triệt phá và bàn giao hai vụ tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.
Thực hiện Kế hoạch số 2168/KH-CAT-PV01 ngày 30/11/2020 của Giám đốc Công an tỉnh về thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Hưởng ứng tinh thần đó, liên tiếp trong các ngày 08 và 11/01/2021, Công an xã Bàu Trâm, thành phố Long Khánh đã tiến hành tuần tra khép kín trên địa bàn, đồng thời kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhà trọ, nhà nghỉ khách sạn trên địa bàn quản lý, qua đó đã phát hiện và xử lý một số cơ sở, đối tượng; cụ thể là
+ Vào khoảng 10h30 phút ngày 08/01/2021 Công an xã Bàu Trâm kiểm tra hành chính phòng trọ tại tổ 2, ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm phát hiện đối tượng: 03 đối tượng: Lê Anh Vũ, SN 1983 tạm trú tổ 01 ấp Bàu Trâm; Lê Nguyễn Minh Phúc SN 1994 HKTT KP 2, phường Xuân Bình và Nguyễn Thị Bích My SN 1994 trú tổ 7, KP 1, phường Xuân Trung sử dụng trái phép chất ma túy. Qua khám xét nhà và các đối tượng phát trong túi xách màu đen của My có cất giấu 02 bịch ni lon hàn kín bên trong chứa tinh thể màu trắng (theo My khai đó là ma túy đá) trọng lượng khoảng 3,5 gam.
Hình ảnh các đối tượng cùng tang vật sử dụng trái phép ma túy

Tang vật thu được tại hiện trường phòng trọ tổ 2, ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm, TP.Long Khánh

+ Vào khoảng 21h30 phút ngày 11/01/2021 Công an xã Bàu Trâm tuần tra bảo đảm ANTT phát hiện xe taxi chở 02 đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính 02 đối tượng tên Nguyễn Ngọc Hiếu SN 1987 HKTT: KP 2, phường Xuân Trung, Long Khánh, Đồng Nai và Đào Thị Thu Phương SN 1986 HKTT KP 4, phường Xuân Trung, Long Khánh, Đồng Nai. Qua kiểm tra trên người và trên xe 02 đối tượng phát hiện 01 cái nỏ nên đấu tranh và tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà của bà Phương thuê tại tổ 11, ấp Bàu Trâm thì phát hiện trong nhà của Phương có 02 bịch ni lon trong suốt đựng chất bột màu trắng và khám xét trong người của Phương có cất giữ thêm 11 bịch ni lon trong suốt đựng chất bột màu trắng (theo Phương khai nhận toàn bộ đó là ma túy đá). Tổng trọng lượng ma túy thu được khoảng 15 gam.
Đối tượng Đào Thị Thu Phương

Hiện, các vụ việc trên đã được bàn giao cho Đội chức năng của Công an thành phố Long Khánh tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định
CATP Long Khánh