Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã, Ban Chỉ huy quân sự xã và Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm có mặt tại những khu dân cư ngay sau khi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lốc, kịp thời đưa người bị thương đi cấp cứu, hỗ trợ người dân sửa chữa, thu dọn nhà cửa đã được người dân ở các ấp: 1A, 2A, 1B, Đồng Dầu ghi nhận và đánh giá rất cao về tinh thần trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ.

Những ngôi nhà ngổn ngang sau mưa lốc
Những ngôi nhà ngổn ngang sau mưa lốc
Bà Nguyễn Thị Chắt, trú tại tổ 2, ấp 2A kể lại: “Cách đây mấy hôm, một cơn mưa lốc bất ngờ kéo đến vào buổi chiều đã làm tốc hết mái nhà và đổ cả tường của gia đình tôi và 2 hộ gia đình bên cạnh là hộ bà Chu Thị Thanh Tâm và hộ bà Huỳnh Thị Mai. Tôi bị thương chảy máu đầu do tường nhà bất ngờ đổ vào người. Trong lúc đang bối rối, hoảng sợ thì may quá có anh em Công an xã, xã đội và Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đến hỗ trợ kịp thời, đưa tôi đi chữa trị vết thương ở Trạm Y tế xã. Tôi rất cảm động và ghi nhớ những việc làm đáng quý của anh em Công an xã đối với gia đình tôi”.
“Ngay trong buổi chiều và đêm hôm đó, Công an xã, Ban Chỉ huy quân sự xã cùng với Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Câu lạc bộ phòng chống tội phạm đã hỗ trợ người dân chúng tôi lợp lại mái nhà bị tốc mái do mưa lốc. Sau đó, còn tổ chức phát quang cành cây ở một số tuyến đường để bảo đảm an toàn cho người dân đi lại trong mùa mưa bão. Chúng tôi rất cảm ơn và trân trọng tinh thần trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ của chính quyền địa phương và các lực lượng đã giúp đỡ kịp thời khi người dân gặp nạn” - Bà Chu Thị Thanh Tâm cho biết thêm.

Công an xã, Ban Chỉ huy quân sự xã cùng Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm có mặt kịp thời hỗ trợ người dân
Công an xã, Ban Chỉ huy quân sự xã cùng Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm có mặt kịp thời hỗ trợ người dân
Thượng tá Lê Thị Huệ, Trưởng Công an xã Minh Đức cho biết: “Công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được cấp uỷ, chi bộ Công an xã rất quan tâm và đưa vào nghị quyết hằng tháng của chi bộ. Cùng với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm, trật tự ATGT; quản lý, sử dụng, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ, công tác phòng cháy, chữa cháy… đến với người dân, Công an xã còn tăng cường củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn”.
Đặc biệt, đối với nhiệm vụ giúp dân bị thiệt hại khi xảy ra mưa lốc, lũ lụt, Công an xã Minh Đức và các lực lượng tại chỗ luôn đi đầu, kịp thời hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai, tất cả vì sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.
Tuyên Long (CAX Minh Đức)