Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Công an phường Bình Phước đón xuân bằng những hoạt động ý nghĩa

Hưởng ứng hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và chăm lo đời sống Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 10 và 11/02/2026, Công an phường Bình Phước đã tổ chức chương trình lao động chỉnh trang, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; thăm hỏi, tặng quà gia đình khó khăn và trao quà Tết cho người dân yếu thế trên địa bàn phường.
Trang hoàng Nghĩa trang, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ
Ngay từ sáng sớm ngày 10/2, đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an phường cùng lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã có mặt tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai (xã Đồng Tâm) để khẩn trương thực hiện các phần việc như quét dọn, thu gom rác, làm sạch các khu vực và lau chùi bia mộ.
Thượng úy Nguyễn Sĩ Lâm, Bí thư Chi đoàn Công an phường lau chùi phần mộ liệt sĩ.
Thượng úy Nguyễn Sĩ Lâm, Bí thư Chi đoàn Công an phường lau chùi phần mộ liệt sĩ.

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường và lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự cơ sở quét dọn, thu gom rác, lá cây trong khuôn viên nghĩa trang.
Cán bộ, chiến sĩ Công an phường và lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự cơ sở quét dọn, thu gom rác, lá cây trong khuôn viên nghĩa trang.

Công an phường và lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở lau chùi phần mộ liệt sĩ.
Công an phường và lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở lau chùi phần mộ liệt sĩ.

Cán bộ Công an phường và nhân viên Ban quản lý Nghĩa trang sắp xếp các chậu hoa trang trí tại Đài tưởng niệm liệt sĩ.
Cán bộ Công an phường và nhân viên Ban quản lý Nghĩa trang sắp xếp các chậu hoa trang trí tại Đài tưởng niệm liệt sĩ.

Tiếp đó, cán bộ, chiến sĩ vận chuyển 100 cây hoa Hướng Dương đến trang trí tại các khu vực Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và trong khuôn viên Nghĩa trang.
Trong phần nghi lễ dâng hương, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an phường Bình Phước bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, nguyện tiếp bước truyền thống cha anh, nỗ lực rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn bình yên cuộc sống Nhân dân.
Thượng úy Nguyễn Sĩ Lâm, Bí thư Chi đoàn Công an phường Bình Phước bày tỏ: “Hoạt động chăm sóc, dọn dẹp và trang hoàng Nghĩa trang liệt sĩ không chỉ thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc, mà còn mang ý nghĩa giáo dục truyền thống rất thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ trẻ. Thông qua những việc làm cụ thể, mỗi cán bộ, chiến sĩ càng hiểu hơn giá trị của độc lập, tự do, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước.”
Cán bộ, chiến sĩ Công an phường và lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thắp hương tri ân tại phần mộ các mộ liệt sĩ.
Cán bộ, chiến sĩ Công an phường và lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thắp hương tri ân tại phần mộ các mộ liệt sĩ.

Mỗi việc làm tuy giản dị nhưng thể hiện tấm lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ đi trước đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước.
Ông Nguyễn Hồng Giang, Nhân viên Ban Quản lý Nghĩa trang tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Hôm nay được chứng kiến các đồng chí Công an tỉnh Đồng Nai và Công an phường Bình Phước đến chăm sóc, dọn dẹp, trang hoàng Nghĩa trang liệt sĩ, chúng tôi thật sự rất xúc động. Những việc làm giản dị nhưng đầy nghĩa tình ấy thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là tấm lòng, là truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân. Những hành động thiết thực này đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, giữ gìn và phát huy những giá trị thiêng liêng của dân tộc.”
Thăm hỏi và trao quà Tết cho người dân
Chiều ngày 10/2, đại diện Chi đoàn và cán bộ Công an phường tiếp tục tổ chức đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình bà Hồ Thị Hoa, 78 tuổi, cư trú tại tổ 2B, khu phố Suối Đá. Được biết, hoàn cảnh gia đình bà Hoa rất khó khăn, bản thân bà tuổi cao, sức khỏe suy giảm, nhiều năm nay bị liệt, mọi sinh hoạt hằng ngày đều phụ thuộc vào sự chăm sóc của người thân. Người con trai của bà làm công nhân, thu nhập còn hạn chế nên cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, nhất là mỗi khi Tết đến, xuân về. Đại diện Chi đoàn và cán bộ Công an phường đã ân cần thăm hỏi và trao phần quà tết trị giá 1 triệu đồng với mong muốn góp thêm niềm vui, động viên bà Hoa và gia đình vượt qua khó khăn, đón một mùa xuân ấm áp hơn.
Đại diện Chi đoàn và cán bộ Công an phường tặng quà tết gia đình bà Hoa.
Đại diện Chi đoàn và cán bộ Công an phường tặng quà tết gia đình bà Hoa.

Đặc biệt, sáng ngày 11/2, tại trụ sở Công an phường, hơn 200 người dân đã đến dự Chương trình “Xuân yêu thương”, trao quà tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có đại diện Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phường và các khu phố.
Tại Chương trình, Công an phường đã trao tận tay 120 phần quà, mỗi phần trị giá 700.000 đồng (gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bánh kẹo và 200.000 đồng tiền mặt) cho 120 hộ dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn phường (tổng trị giá 84 triệu đồng - do cán bộ chiến sĩ Công an phường đóng góp và một số nhà hảo tâm tài trợ).
Chỉ huy Công an phường và đại diện nhà tài trợ trao quà tết cho các hộ dân.
Chỉ huy Công an phường và đại diện nhà tài trợ trao quà tết cho các hộ dân.

Chỉ huy Công an phường trao quà tết cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Chỉ huy Công an phường trao quà tết cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ huy Công an phường và đại diện nhà tài trợ trao quà tết cho các hộ dân.
Chỉ huy Công an phường và đại diện nhà tài trợ trao quà tết cho các hộ dân.

Được nhận phần quà tết, cháu Nguyễn Thị Thùy Dung, 9 tuổi, học sinh lớp 3/2, Trường Tiểu học Tân Thiện bộc bạch: “Con được Công an phường Bình Phước nhận là con nuôi. Hôm nay được đến nhận quà tết, con rất vui. Con xin cảm ơn các cô chú Công an phường, con hứa sẽ chăm ngoan, học tập thật tốt để không phụ lòng các cô các chú ạ.”
Còn ông Thạch Sao, người đồng bào Khơ-me, cư trú tại khu phố Phước Hòa xúc động nói: “Nhận được phần quà nghĩa tình từ Công an phường Bình Phước để ăn tết 2026, tôi rất xúc động và biết ơn. Đây không chỉ là sự hỗ trợ vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn đối với gia đình chúng tôi. Cảm ơn Công an phường đã quan tâm tới người dân.”
Tuy những phần quà tết có giá trị không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự sẻ chia của lực lượng Công an phường đối với những mảnh đời còn nhiều vất vả trên địa bàn. Qua đó góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chung tay chăm lo an sinh xã hội, thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân.
Đại diện các ban, ngành địa phương, nhà tài trợ cùng Công an phường chụp ảnh lưu niệm với các hộ dân được nhận quà tết.
Đại diện các ban, ngành địa phương, nhà tài trợ cùng Công an phường chụp ảnh lưu niệm với các hộ dân được nhận quà tết.

Đợt hoạt động này là dịp sinh hoạt chính trị giàu ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp bản lĩnh, trách nhiệm và niềm tự hào cho mỗi cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng là việc làm thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, phụ nữ Công an phường trong các hoạt động vì cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần dân, trọng dân, vì Nhân dân phục vụ.
Văn Thủy (CAP Bình Phước)

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Công an tỉnh Đồng Nai

 

Số lượt truy cập

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày:
Tất cả: