Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Công an xã Xuân Đông: Phối hợp tổ chức thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ trên địa bàn

Thực hiện cao điểm của Bộ Công an về thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính, ngày 25/7/2026, Công an xã Xuân Đông phối hợp tổ chức thu nhận mẫu ADN cho các gia đình chính sách trên địa bàn.
Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của UBND xã Xuân Đông, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an xã Xuân Đông, Phòng Văn hóa - Xã hội xã và Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Đồng Nai) và Công an phường Xuân Lộc, thành phố Đồng Nai.
UBND xã trao tặng quà cho các thân nhân
UBND xã trao tặng quà cho các thân nhân

Tại đây, lực lượng chuyên trách đã tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, quy trình thủ tục để các gia đình chính sách đến thực hiện lấy mẫu nhanh chóng, thuận tiện. Trong đợt cao điểm này, lực lượng chức năng đã tiến hành thu nhận thành công mẫu sinh phẩm ADN cho 17 thân nhân của các liệt sĩ hiện chưa xác định được danh tính. Dữ liệu ADN sau khi thu nhận sẽ được tích hợp vào Cơ sở dữ liệu quốc gia, phục vụ công tác tra cứu, đối sánh và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ trên phạm vi toàn quốc.

Hình ảnh phối hợp thu mẫu ADN
Hình ảnh phối hợp thu mẫu ADN

Công tác thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính là bước tiến quan trọng mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc. Đây không chỉ là hành động tri ân thiết thực đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, mà còn xoa dịu nỗi niềm của nhiều thế hệ gia đình chính sách.
Thu Thảo – Thái Hoà, CAX Xuân Đông

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Công an thành phố Đồng Nai

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả: