
Đưa nạn nhân đi cấp cứu
Đưa nạn nhân đi cấp cứu
Câu chuyện đậm chất nhân văn và tình người này mới xảy ra vào ngày 26/12 vừa qua. Vào thời điểm khoảng 14 giờ 20 phút ngày 26/12, khi đang tham gia giao thông trên tuyến QL14, đoạn đi qua địa bàn xã Nghĩa Trung, tỉnh Đồng Nai, Thượng uý Nông Công Sự, Bác sỹ pháp y Phòng Kỹ thật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai và người đồng đội đi cùng phát hiện một người phụ nữ nằm bất tỉnh bên lề đường cạnh một chiếc xe mô tô. Thượng uý Sự đã dừng xe cả hai xuống nhanh chóng kiểm tra và kêu gọi người dân sinh sống ở gần đó đến hỗ trợ sơ cứu người bị nạn. Sau khi sơ cứu, chúng tôi đã chở ngay nạn nhân đến phòng khám đa khoa Bù Na gần đó để cấp cứu. Tại đây nạn nhân được chẩn đoán đa chấn thương đầu, chấn thương hai chân và được chăm sóc điều trị vết thương. Đến khi thân nhân người bị nạn đến, tôi đã thông báo về tình hình người bị nạn và trao trả tài sản cho người nhà nạn nhân. - Thượng uý Nông Công Sự cho biết.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Nạn nhân được cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Bù Na
Nạn nhân được cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Bù Na
Trong thư cảm ơn, với tình cảm chân thành và biết ơn anh Dũng viết: Mẹ tôi khi đó đang di chuyển theo hướng từ Đồng Xoài về Bù Đăng, không may gặp tai nạn tự té và nằm bất tỉnh bên lề đường, tình trạng hết sức nguy kịch. Trong hoàn cảnh ấy chúng tôi đã gặp được những vị cứu tinh mặc áo lính. Hai đồng chí Nông Công Sự và Lê Văn Nam. Các anh đã không một chút do dự, lập tức thực hiện việc sơ cứu và gọi điện thông báo cho tôi, đồng thời nhanh chóng đưa mẹ tôi đi cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Bù Na. Hành động quyết đoán, nhanh nhẹn và đầy trách nhiệm của các anh đã giành lại sự sống cho mẹ tôi từ tay tử thần. Nhưng điều khiến chúng tôi thực sự cảm phục và ấm lòng, đó chính là tình người, sự chu đáo và tinh thần “phụng sự Nhân dân” toả ra từ các anh. Sau khi đưa mẹ tôi vào viện, hai anh vẫn ở lại hỗ trợ và ân cần động viên mẹ tôi. Các anh đã chờ khi tôi đến để trao lại từng món tư trang cá nhân của mẹ (ví tiền, điện thoại, xe mô tô) mang theo cho tôi nguyên vẹn. Hành động ấy không nằm trong bản kế hoạch hay nhiệm vụ bắt buộc của các anh, mà xuất phát từ trái tim thắm tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm vao cả với đồng bào.

Thư cảm ơn của anh Dũng và mẹ.
Thư cảm ơn của anh Dũng và mẹ.
Qua sự việc này, tôi và gia đình nhận thấy rõ ràng rằng phẩm chất cao đẹp, sẵn sàng xả thân vì Nhân dân của 2 đồng chí công an không phải là ngẫu nhiên. Đó chính là kết quả của một quá trình rèn luyện, giáo dục và xây dựng nghiêm túc, bài bản dưới sự lãnh đạo sáng suốt của các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh nói riêng và Ngành Công an nói chung. Trong một môi trường thấm nhuần đạo lý “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, mới có thể đào tạo và bồi dưỡng nên những cán bộ, chiến sĩ vừa có bản lĩnh chuyên môn vững vàng, vừa có trái tim nhân ái, luôn đặt nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ, sinh mạng và tài sản của Nhân dân lên trên hết. Các đồng chí Sự và Nam chính là những bông hoa tươi thắm, là hiện thân sinh động nở từ mảnh đất truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân.
Kết thúc là thư, anh Dũng viết: Thay mặt toàn thể gia đình, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các đồng chí Sự và Nam, chúng tôi xin bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn tới Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai. Tôi tha thiết đề nghị Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai xem xét, tuyên dương và nhân rộng tấm gương “người tốt, việc tốt” của hai đồng chí, để hành động đẹp ấy cổ vũ tinh thần tương thân, tương ái, khơi dậy những hành động đẹp trong toàn xã hội. Gia đình chúng tôi mãi ghi nhớ ơn cứu mạng này với tất cả lòng thành kính và biết ơn.
Văn Tuyên, Văn Thăng (Phòng kỹ thuật hình sự)