Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Công an xã Cẩm Mỹ lan tỏa nhân văn qua mô hình “Con nuôi Công an” và chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Chi đoàn và Chi hội Phụ nữ Công an xã Cẩm Mỹ vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Con nuôi Công an” và tiếp tục triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Tại buổi lễ, Công an xã Cẩm Mỹ đã chính thức nhận đỡ đầu em Lê Thảo Nguyên (sinh năm 2017), ngụ tại ấp Suối Sóc, hiện là học sinh lớp 3/4 trường Tiểu học Xuân Mỹ theo mô hình “Con nuôi Công an”. Thông qua mô hình này, tập thể cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên và hội viên phụ nữ sẽ thường xuyên thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện tốt nhất để em vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt và trở thành công dân có ích cho xã hội.
Thượng tá Nguyễn Văn Mạnh – Trưởng Công an xã cùng đại diện Lãnh đạo MTTQ xã trao tiền hỗ trợ cháu Lê Thảo Nguyên
Thượng tá Nguyễn Văn Mạnh – Trưởng Công an xã cùng đại diện Lãnh đạo MTTQ xã trao tiền hỗ trợ cháu Lê Thảo Nguyên

Song song đó, Chi hội Phụ nữ Công an xã Cẩm Mỹ tiếp tục duy trì hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu” đối với các trường hợp trẻ em mồ côi trên địa bàn theo kế hoạch của Công an tỉnh. Cụ thể, đơn vị tiếp tục nhận đỡ đầu cháu Phan Ngọc Hân (SN 2011, trú tại khu đồi 57, ấp Suối Râm) và cháu Trần Thanh Phương (SN 2013, trú tại ấp Suối Sóc) với mức hỗ trợ định kỳ là 1.000.000 đồng/cháu/tháng. Đáng chú ý, chương trình cam kết đồng hành cùng các em cho đến khi đủ 18 tuổi hoặc đến khi gia đình ổn định cuộc sống. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là điểm tựa tinh thần vững chắc, giúp các em cảm nhận được sự ấm áp và quan tâm của cộng đồng.
Đại diện Chi hội phụ nữ Công an xã và Hội Liên hiệp PN xã trao tiền hỗ trợ cho 02 cháu Phan Ngọc Hân và cháu Trần Thanh Phương
Đại diện Chi hội phụ nữ Công an xã và Hội Liên hiệp PN xã trao tiền hỗ trợ cho 02 cháu Phan Ngọc Hân và cháu Trần Thanh Phương

Hoạt động này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia và hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong công tác dân vận, an sinh xã hội. Qua đó, góp phần lan tỏa yêu thương và chăm lo thiết thực cho tương lai của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.
Thượng tá Nguyễn Văn Mạnh – Trưởng Công an xã trao quyết định mô hình “Con nuôi Công an xã” cho Chi hội phụ nữ và Chi đoàn Công an xã.
Thượng tá Nguyễn Văn Mạnh – Trưởng Công an xã trao quyết định mô hình “Con nuôi Công an xã” cho Chi hội phụ nữ và Chi đoàn Công an xã.

Thu Thảo – Quốc Lợi (CAX Cẩm Mỹ)

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Công an tỉnh Đồng Nai

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả: