Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Mã Độc MassJacker đánh cắp tiền điện tử khi sử dụng phần mềm lậu

MassJacker, một loại mã độc (malware) nguy hiểm, đang nhắm mục tiêu vào người dùng tải phần mềm lậu, đặc biệt là các dịch vụ chia sẻ phần mềm miễn phí.
Đây là malware dùng để theo dõi và thay thế địa chỉ ví tiền điện tử trong bộ nhớ tạm (clipboard) của người dùng, chuyển hướng các giao dịch đến ví của kẻ tấn công (hacker).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

MassJacker lây nhiễm qua các trang web giả mạo và các tệp .NET độc hại. Nó sử dụng kỹ thuật chống phân tích và ẩn mã độc qua máy ảo tùy chỉnh khiến việc phát hiện trở nên khó khăn. Theo công bố của công ty An ninh mạng toàn cầu CyberArk, hơn 778.531 địa chỉ ví đã bị tấn công với khoảng 95.300 USD bị đánh cắp. Đáng chú ý một địa chỉ ví mất tới 87.000 USD từ hơn 350 giao dịch.
Để phòng tránh rủi ro bị đánh cắp tài sản trên không gian mạng, người dùng cần tránh tải phần mềm từ các nguồn không rõ ràng. Luôn cảnh giác và cập nhật kiến thức về an ninh mạng để phòng tránh rủi ro bị đánh cắp dữ liệu do mã độc gây ra.
Nguyễn Trung Hưng
Quang cảnh Lễ ra​ quân tấn công trấn áp tội phạm
Quang cảnh Lễ ra​ quân tấn công trấn áp tội phạm
Quang cảnh Lễ ra​ quân tấn công trấn áp tội phạm
Quang cảnh Lễ ra​ quân tấn công trấn áp tội phạm
Quang cảnh Lễ ra​ quân tấn công trấn áp tội phạm
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Công an tỉnh Đồng Nai

 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả: