Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Đồn Công an KCN Hố Nai - Sông Mây phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh phát hiện tài khoản facebook “Vô Thường” do T làm chủ đã chia sẻ bài viết có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Công an vào trang fanpage Công nhân Việt Vinh 1-2-3 do L.V.Q, sinh năm 1986, ngụ xã Bình Minh, tỉnh Đồng Nai quản trị (trước đó ông Q đã mở chức năng của trang để các thành viên đăng tự do mà không có sự kiểm soát về nội dung đăng tải).

Cơ quan Công an làm việc đối với T.V.T và L.V.Q
Cơ quan Công an làm việc đối với T.V.T và L.V.Q
Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, đối tượng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và tự nguyện gỡ bỏ bài viết có nội dung vi phạm, đồng thời cam kết không tái phạm.
Cơ quan Công an đã ra Quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với T.V.T vì hành vi“cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân", quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ.
Đối với hành vi của L.V.Q cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đồn Công an KCN Hố Nai - Sông Mây