Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 tại Đoàn Thanh niên Công an tỉnh
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, ngày 05/11, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn do đồng chí Bùi Thị Nhàn, Phó Bí thư - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 tại Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá Lưu Văn Hộ - Ủy viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh - Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.
Đ/c Trương Văn Sơn, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh báo cáo kết quả các mặt công tác Đoàn năm 2020

Trong năm 2020, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã phát huy vai trò xung kích, nòng cốt trong đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh việc tự học, tự rèn là nhiệm vụ chính trong thực hiện phong trào, hàng nghìn đoàn viên thanh niên chủ động, tự nghiên cứu, tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ, các lớp đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu công tác. Chủ động nghiên cứu, tiếp cận các phương tiện, thiết bị hiện đại, các thành tựu khoa học công nghệ nhằm nâng cao trình độ, nắm vững và ứng dụng phục vụ công tác, chiến đấu.
Tổ chức hiệu quả các chiến dịch thanh niên tình nguyện như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tặng hàng ngàn phần quà cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tặng khẩu khẩu trang vải, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ, mặt nạ chống giọt bắn cho lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện, tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ, kỹ năng thoát nạn và xử lý các tình huống khi xảy ra cháy, nổ; cấp CMND miễn phí; tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sĩ, trẻ em nghèo hiếu học; thăm và tặng quà đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ, đồng bào các tỉnh miền Tây bị ảnh hưởng do hạn hán và xâm nhập mặn… với kinh phí hoạt động trên 4 tỷ đồng, cùng hàng ngàn ngày công lao động giúp dân.
Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và “nông thôn mới nâng cao” trong đó, đã huy động đoàn viên thanh niên tiến hành duy tu, cứng hóa, bê tông hóa 20,38 km đường giao thông nông thôn; phát quang, dọn cỏ, trồng mới cây xanh trên 43 km đường giao thông; nạo vét 20 km kênh mương; thu dọn hơn 2 tấn rác thải; trồng hơn 1.000 cây xanh cải tạo cảnh quan môi trường …đã khẳng định vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo, thiết thực với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhất là trong lĩnh vực cải cách hành chính, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an tỉnh thân thiện, tận tụy phục vụ nhân dân.
Tại buổi kiểm tra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã báo cáo với Đoàn kiểm tra những kết quả đạt được trong thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 và định hướng các mặt công tác trọng tâm trong năm tới; những hạn chế, khó khăn và một số kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.
Đ/c Bùi Thị Nhàn, Phó Bí thư - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Đoàn phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Nhàn, Phó Bí thư - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Đoàn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đạt được trong năm 2020, đồng thời, đề nghị Đoàn Công an tỉnh cần tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm của tổ chức Đoàn và đoàn viên Công an nhân dân để tham mưu thực hiện hiệu quả, có chất lượng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Công an tỉnh.
Đức Anh