Nhiều cơ sở Đoàn và đoàn viên Thanh niên Công an tỉnh được Tỉnh đoàn biểu dương tại ngày hội Tuổi trẻ Đồng Nai sáng tạo năm 2020
Sáng 15-11, tại Trường TH-THCS-THPT song ngữ Lạc Hồng, Tỉnh đoàn đã tổ chức Ngày hội tuổi trẻ Đồng Nai sáng tạo năm 2020 với sự tham gia của 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên, các tập thể và cá nhân có các công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo, các gương điển hình tiêu biểu trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo và 3 trách nhiệm.
Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Hiền cho biết, ngày hội Tuổi trẻ Đồng Nai sáng tạo được Tỉnh đoàn duy trì tổ chức hằng năm nhằm biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. Qua đó, khuyến khích đoàn viên thanh niên đề xuất ngày càng nhiều các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học…, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền mong muốn các tập thể và cá nhân được tuyên dương sẽ không ngừng học tập, rèn luyện và sáng tạo, là tấm gương sáng lan tỏa tinh thần sáng tạo trong đoàn viên thanh niên tại đơn vị, địa phương. Với trách nhiệm của mình, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh sẽ là người bạn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động và tạo môi trường cho thanh niên phát huy phẩm chất sáng tạo trong mọi lĩnh vực.
Trong khuôn khổ ngày hội, Tỉnh đoàn đã tổ chức tuyên dương 12 công trình, sản phẩm sáng tạo, 20 tập thể và 24 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Sáng tạo trẻ”; tuyên dương 22 cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu trong thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”.
Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thượng úy Hà Nguyễn Quốc Thanh (người thứ nhất từ trái qua phải), đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhận Bằng Khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Dịp này, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và 2 cá nhân vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020; 02 cơ sở Đoàn, 02 cá nhân được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen trong phong trào “Sáng tạo trẻ” và 02 cá nhân được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen trong phong trào “3 trách nhiệm” năm 2020.
Thượng úy Chu Văn Trung (người thứ nhất từ trái qua phải), UV BCH Đoàn CAT, Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng An ninh đối nội nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Thượng úy Lê Thanh Dũng (người thứ hai từ phải qua trái), Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Hồ sơ nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn về thành tích trong phong trào “Sáng tạo trẻ”

Thượng úy Hà Nguyễn Quốc Thanh , Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn về thành tích trong phong trào “3 trách nhiệm”

Sau chương trình khai mạc, Tỉnh đoàn đã tổ chức diễn đàn giải pháp phát huy ý tưởng sáng tạo trong đoàn viên thanh niên, tập huấn thiết kế inforgraphic tuyên truyền công tác Đoàn, Hội, Đội cho cán bộ Đoàn cơ sở.
Đặc biệt, trong ngày hội, đoàn viên thanh niên được tham gia cuộc thi nhịp cầu sáng tạo trẻ tỉnh Đồng Nai - một hoạt động mới lạ, lần đầu tiên được Tỉnh đoàn tổ chức. Theo đó, các đơn vị thiết kế một chiếc cầu bằng nguyên liệu mà Ban tổ chức cung cấp từ trước. Tại cuộc thi, 27 đơn vị vừa thuyết trình vừa thực hiện phần gia tải từ từ cho đến khi kết cấu cầu bị phá hủy. Thời gian chịu tải và khối lượng chịu tải là căn cứ để Ban tổ chức tính điểm.
Qua tác phẩm “Chiếc cầu hy vọng”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã gửi gắm hy vọng vào những nhịp cầu hiện đại kết nối các vùng, miền giúp góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung cũng như của tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Tác phẩm mang tên “Chiếc cầu hy vọng” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã vượt qua nhiều tác phẩm xuất sắc giành giải Ba (bảng B) cuộc thi “Nhịp cầu sáng tạo trẻ” tỉnh Đồng Nai năm 2020. Đây là thiết kế mang ý tưởng từ những chiếc cầu dây văng hiện đại mà không kém phần vững chải. Với kích thước cơ sở dài 60cm, rộng 10cm, cao 33cm. Cầu được thiết kế với phần chịu tải lực chủ yếu từ những chập 3 được buộc kết nối với nhau tạo nên phần nền mặt cầu vững chắc.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đạt giải Ba (bảng B) cuộc thi “Nhịp cầu sáng tạo trẻ”

Ngày hội “Tuổi trẻ Đồng Nai sáng tạo” năm 2020 là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhận thức được sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của tinh thần sáng tạo đối với tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay; về vai trò trách nhiệm tham gia các hoạt động sáng tạo trong công tác, học tập, lao động sản xuất và ngay trong chính cuộc sống hàng ngày nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ, vừa “hồng” vừa “chuyên”, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Hiên Thanh