Long Thành: Công an xã Lộc An trong 2 ngày bắt liên tiếp 2 vụ tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.
Tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT sau tết Nguyên đán Tết Tân Sửu năm 2021. Công an xã Lộc An trong hai ngày 19/02/2021 và ngày 20/02/2021 liên tục bắt và xử lý 02 đối tượng tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy
Vào khoảng 10h30 ngày 19/02/2021, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại tiệm cơ khí Tấn Khang thuộc tổ 2, ấp Bình Lâm, Lộc An, Long Thành, Đồng Nai có 01 đối tượng thường xuyên sử dụng ma túy đang có mặt tại đây. Công an xã Lộc An tiến hành kiểm tra và phát hiện trong túi áo khoác bên trái, màu đen của đối tượng Trần Đình Tấn (SN: 1997, thường trú tại: Lương Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận) có 01 túi nilong kích thước 2,5cm x 2,5cm chứa các hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Tại cơ quan công an, Tấn đã thừa nhận hành vi tang trữ trái phép chất ma túy của mình.

Tiếp tục vào ngày 20/02/2021, qua công tác nắm tình hình và nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp tại nhà của bà Nguyễn Thị Sang tại ấp Hàng Gòn, Lộc An, Long Thành, Đồng Nai có các đối tượng có biểu hiện tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Công an xã Lộc An phối hợp với Đội CSĐTTP về Kinh tế - ma túy, đội Điều Tra Tổng Hợp Công an huyện đến địa điểm, tiến hành kiểm tra hành chính nhà bà Sang, phát hiện trong phòng nhà tắm có 08 túi nilong có kích thước khoảng 0,1cm x 3,5cm, 01 gói nilong có kích thước khoảng 0,4cm x 7,5cm bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp và trong phòng có 03 đối tượng gồm 02 nam: Đặng Thành Tài (SN: 1987, thường trú tại Ấp Bến Sắn, Phước Thiền, Nhơn Trạch, Đồng Nai), Trần Đặng Quốc Nam (SN: 2001, thường trú tại ấp 7, Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai) và 01 nữ gồm: Nguyễn Thị Sang (SN: 1991, thường trú tại ấp Hàng Gòn, Lộc An, Long Thành, Đồng Nai. Tại cơ quan Công an, các đối tượng trên đều thừa nhận hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Riêng đối tượng Tài đã khai nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của mình.

Đối tượng Đặng Thành Tài tàng trữ trái phép chất ma túy

Cả hai vụ việc trên Công an xã Lộc An tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Trần Đình Tấn và Đặng Thanh Tài cùng tang vật liên quan đồng thời chuyển về Đội CSĐTTP về Kinh tế - ma túy, Công an huyện Long Thành tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
Nghiêm Xuân Ngọc