Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Tri ân người có công với cách mạng
Ngày 21/4/1975, chiến dịch tiến công Xuân Lộc kết thúc thắng lợi, thị xã Long Khánh được hoàn toàn giải phóng. “Cánh cửa thép” phía Đông Sài Gòn - Gia Định chính thức được mở ra, đã làm suy sụp tinh thần kháng cự của quân đội Việt Nam Cộng hòa. Từ đây đã tạo thế và lực mới để quân và dân ta bước vào cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 giành thắng lợi. Để có được chiến thắng lịch sử vang dội trên, nhiều cha anh đã kiên cường chiến đấu và anh dũng hy sinh tại mảnh đất này.
Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày chiến thắng Xuân Lộc (21/4/1975 - 21/4/2021), tại Tp.Long Khánh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Thành Đoàn Long Khánh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm tri ân những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng
Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng


Tại Đền thờ Liệt sĩ và Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Long Khánh, hơn 100 đoàn viên Thanh niên thuộc các đơn vị của Công an tỉnh, Công an thành phố Long Khánh và Thành Đoàn Tp.Long Khánh đã dọn dẹp vệ sinh, làm sạch khuôn viên và phần mộ của hơn 4.500 Anh hùng liệt sỹ, các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên khắp các vùng, miền của Tổ quốc đã hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong đó, nhiều phần mộ liệt sỹ còn chưa biết tên; nhiều phần mộ biết tên, nhưng không biết họ, quê quán, năm sinh, cấp bậc, chức vụ… Đồng thời tổ chức lễ đặt vòng hoa, dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đang yên nghỉ tại đây.


Đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ Long Khánh
Đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ Long Khánh

Dịp này, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Thành Đoàn Tp.Long Khánh đã đến thăm hỏi và tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, cựu Chiến binh và cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Long Khánh 20 máy đo huyết áp. Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, động viên các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, cựu Chiến binh và cựu Thanh niên xung phong vượt qua bệnh tật, khó khăn của tuổi già, sống vui, sống khoẻ, sống thọ cùng con cháu.


Vệ sinh các phần mộ và đặt hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Long Khánh
Vệ sinh các phần mộ và đặt hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Long Khánh


Những hoạt động trên của Tuổi trẻ Công an tỉnh và thành phố Long Khánh đã thể hiện lòng thành kính, sự tri ân đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, mỗi đoàn viên, thanh niên nâng cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân trong học tập, công tác và chiến đấu để giữ gìn và phát huy thành quả cách mạng mà các thế hệ cha, anh đi trước đã giành được./.
Văn Nhuệ

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chị: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​