Long Thành: Tạm giữ đối tượng gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người.
Tối ngày 03/7/2021, Công an huyện Long Thành đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đông (SN 1976, thường trú tại ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành) về hành vi điều khiển xe ôtô gây tai nạn giao thông tại đường ấp 1, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, làm 01 người tử vong tại hiện trường. Trước đó, Công an huyện Long Thành nhận được tin báo xảy ra vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người tại ấp 1, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Sau khi nhận tin, Công an huyện đã phối hợp Công an xã Phước Bình, Viện kiểm sát nhân dân huyện khẩn trương đến hiện trường tiến hành các hoạt động điều tra.
Khoảng 13h30 phút ngày 03/7/2021, gia đình anh N.V.T (thường trú xã Phước Thái, huyện Long Thành) phát hiện chiếc xe môtô của mình (màu đỏ đen, loại SH Mode, BKS 60C1 - 589.42) để trong nhà bị kẻ gian lấy trộm.
Kiểm tra camera an ninh gắn tại nhà, anh N.VT phát hiện khoảng 09h00 cùng ngày, có 02 thanh niên điều khiển xe mô tô màu đen hiệu Raider đi vào trong nhà và trộm chiếc xe SH Mode, rồi tẩu thoát.
Anh N.V.T đã nhờ bạn là Nguyễn Văn Đông điều khiển xe ôtô bán tải BKS 60C-311.29 đi tìm xe bị trộm.
Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại cơ quan Công an

Khoảng 15h16 phút cùng ngày, Nguyễn Văn Đông điều khiển xe ôtô chở theo N.V.T đến ấp 1, xã Phước Bình, thì phát hiện 01 thanh niên (tức Lê Đình Sơn, SN 1989, thường trú tại ấp 3, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) điều khiển xe môtô màu đen, hiệu Raider, không biển số lưu thông ngược chiều (theo hướng từ ấp 3 ra ấp 1), có đặc điểm bên ngoài giống với đối tượng vào nhà anh N.V.T lấy trộm chiếc xe SH-Mode, nên Đông điều khiển xe đi theo khoảng 1km, thì thấy Lê Đình Sơn dừng xe vào quán tạp hóa mua nước, anh N.V.T kéo cửa xe xuống và hô “phát hiện thằng cướp đây rồi”. Thấy vậy, Sơn điều khiển xe từ trong quán tạp hóa chạy ra, cùng lúc đó Nguyễn Văn Đông điều khiển xe ôtô chạy đến, dẫn đến va chạm với xe môtô, làm Lê Đình Sơn té ngã ra đường và tử vong tại chỗ.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Đông đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an huyện đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Đông để điều tra, xử lý theo quy định.
Đinh Cẩm Nhung